VACPA PHỐI HỢP CÙNG ACCA TỔ CHỨC LỄ KÝ BIÊN BẢN HỢP TÁC ĐỐI TÁC ĐA PHƯƠNG GIỮA VACPA - ACCA VÀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC


Sáng ngày 22/02/2023 tại Hà Nội và chiều ngày 23/2/2023 tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) đã tổ chức Lễ ký biên bản hợp tác đối tác đa phương giữa VACPA, ACCA và các trường đại học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh về triển khai Chứng chỉ phối hợp ACCA-VACPA về Báo cáo tài chính quốc tế bằng Tiếng Việt (CertIFR).

Về phía VACPA có TS.Trần Khánh Lâm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, Ông Nguyễn Chí Trung - Ủy viên Ban Chấp hành,  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Grant Thornton (Việt Nam), Ông Phạm Tiến Hùng - Ủy viên Ban chấp hành,  Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH BDO Việt Nam tham dự sự kiện tại Hà Nội; TS.Trần Khánh Lâm, Ông Nguyễn Thanh Sang - Ủy viên Ban Chấp hành,  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt, Bà Thái Thị Vân Anh - Ủy viên Ban Chấp hành, Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán KTC SCS tham dự sự kiện tại Tp. Hồ Chí Minh; Đại diện ACCA có Ông Pulkit Abrol- Giám đốc Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Bà Khuất Thị Liên Hương - Giám đốc Đào tạo ACCA khu vực Đông Nam Á lục địa.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Ông Pulkit Abrol, cho biết: Nâng cao trình độ kế toán,  kiểm toán để tiếp cận và đáp ứng các yêu cầu cũng như tiêu chuẩn quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và nền kinh tế. Các kỹ năng về đạo đức, nghề nghiệp và chuyên môn được chú trọng phát triển vừa đáp ứng tốt yêu cầu về nguồn nhân lực của doanh nghiệp và phát triển nền kinh tế, đồng thời tăng cơ hội cho sinh viên có được bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Đại diện cho VACPA, TS.Trần Khánh Lâm chia sẻ: Dự án IFRS tại Việt Nam đã được VACPA và ACCA ký kết tại Sydney (Australia) năm 2018 và triển khai thành công; đến năm 2021 hai bên cùng có sáng kiến và thực hiện nâng dự án này lên tầm cao mới là Việt hóa chương trình đào tạo và thi lấy chứng chỉ CertIFR hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Việc tiếp tục ký hợp tác đa phương (với ACCA và các trường Đại học) là duy trì mục tiêu và đổi mới cách làm của các bên; sẽ là cơ hội hợp tác mới ý nghĩa và hiệu quả, dựa trên các sáng kiến nhằm nâng cao khả năng thực tế nghề nghiệp giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm khi ra trường, tăng cường việc kết nối và chia sẻ về mặt chuyên môn giữa giáo dục mang tính học thuật và giáo dục mang tính chuyên nghiệp.

Tại Hà Nội, VACPA và ACCA đã ký biên bản hợp tác với 05 trường Đại học, gồm:

- Học viện Tài chính (AOF);

- Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI);

- Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA);

- Đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội (HNU);

- Đại học Thương Mại (TMU).

Lễ ký biên bản hợp tác với Học viên Tài chính
Lễ ký biên bản hợp tác với Đại Học Công nghiệp Hà Nội
Lễ ký biên bản hợp tác với Đại học Nông nghiệp
Lễ ký biên bản hợp tác với Đại học kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội
Lễ ký biên bản hợp tác với Đại Học Thương mại

Tại Tp. Hồ Chí Minh, VACPA và ACCA đã ký biên bản hợp tác với 06 trường Đại học, gồm:

- Trường Đại học Duy Tân (DTU);

- Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh (HUB);

- Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh (HUTECH);

- Trường Đại học Quy Nhơn (QNU);

- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp. Hồ Chí Minh (UEF);

- Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (DUE).

Lễ ký biên bản hợp tác với Đại học Duy Tân

 

Lễ ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh
Lễ ký biên bản hợp tác với Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh
Lễ ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Quy Nhơn
Lễ ký biên bản hợp tác Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp. Hồ Chí Minh
Lễ ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Chứng chỉ CertIFR đào tạo và cung cấp nền tảng vững chắc về cách lập báo cáo tài chính quốc tế, các chuẩn mực lập báo cáo tài chính quốc tế IFRS do Hội đồng Chuẩn Mực Kế Toán Quốc Tế (IASB) ban hành với những xu hướng, thay đổi được cập nhật thường xuyên nhằm nâng cao kiến thức về IFRS cho các chuyên gia tài chính, bao gồm sự hiểu biết về khái niệm và nguyên tắc đằng sau các chuẩn mực và từ đó áp dụng chúng trên thực tế. Hiện nay, IFRS đang được áp dụng gần như toàn bộ tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á.

VACPA và ACCA luôn đồng hành với các trường đại học tại Việt Nam trong các hoạt động hỗ trợ nâng cao đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính. Với việc Việt hóa và thực hiện hỗ trợ đào tạo chứng chỉ phối hợp CertIFR, ACCA và VACPA đã và đang nỗ lực không mệt mỏi, cùng cam kết với Bộ Tài chính trong quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho quá trình áp dụng IFRS tại Việt Nam. Đây là bước tiến quan trọng hỗ trợ thực hiện lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam, giúp ngành nghề kế toán, kiểm toán Việt Nam phát triển và hội nhập, góp phần hỗ trợ sự lớn mạnh của thị trường vốn, hướng tới một Việt Nam thịnh vượng hơn.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 258

Đánh giá bài viết
Kết quả