VACPA tham dự Hội thảo Tư vấn hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp tại Đại học Nha Trang


Nhằm mục tiêu hỗ trợ sinh viên hiểu rõ hơn về nghề nghiệp kế toán - kiểm toán cũng như có đầy đủ thông tin để làm cơ sở lựa chọn chuyên ngành học phù hợp, ngày 28/2/2023, Khoa Kế toán - Tài chính trường Đại học Nha Trang đã tổ chức Hội thảo Tư vấn hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho gần 700 sinh viên lựa chọn chuyên ngành kế toán - kiểm toán đang theo học tại Nhà trường.

TS. Trần Khánh Lâm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký đại diện cho VACPA đã tham dự và có bài phát biểu chia sẻ tại Hội thảo.

Lựa chọn ngành học đúng tại các trường Đại học và cơ sở giáo dục cũng như nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp là một trong những mong muốn của tất cả sinh viên. Chia sẻ tại Hội thảo, TS. Trần Khánh Lâm đã giới thiệu về VACPA - một trong những Hội nghề nghiệp có uy tín cao trong cộng đồng nghề nghiệp kế toán - kiểm toán tại Việt Nam, trong khu vực và quốc tế luôn chú trọng phối hợp với các trường đại học trên cả nước nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng và phát triển nguồn nhân lực kế toán - kiểm toán. Đồng thờiTS. Trần Khánh Lâm đã chia sẻ thêm về những triển vọng và xu hướng của nghề nghiệp kế toán - kiểm toán trong tương lai trong bối cảnh phát triển của công nghệ tự động hóa và trí tuệ nhân tạo.

Hội thảo cũng đã nhận được nhiều chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn, thi tuyển cũng như hành trình chinh phục việc làm, kinh nghiệm học tập từ các khách mời là lãnh đạo đến từ một số doanh nghiệp kiểm toán đang cung cấp dịch vụ kiểm toán tại thị trường Việt Nam (hiện đang là hội viên tổ chức của VACPA), các thầy cô giáo và các cựu sinh viên đã từng theo học tại khoa và trường. Hội thảo đã đem lại nhiều thông tin hữu ích, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về mong muốn của bản thân, về nghề nghiệp kế toán - kiểm toán, từ đó có các lựa chọn đúng và chính xác chuyên ngành học, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho nền kinh tế.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 340

Đánh giá bài viết
Kết quả