VACPA và ACCA khai mạc khóa học đào tạo chuyên sâu Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế CertIFR cho giảng viên các trường đại học


Sáng ngày 03/4/2023 tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) đã có buổi khai mạc khóa học đào tạo chuyên sâu Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế CertIFR cho giảng viên khu vực phía Nam. Tham dự buổi lễ khai mạc có TS. Trần Anh Hoa – Trưởng khoa Kế toán, Trường Kinh doanh, Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, TS. Trần Khánh Lâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), bà Phạm Nguyễn Thị Ngọc Châu – Trưởng ban Đối ngoại, Khối Giáo dục – Đào tạo, ACCA Việt Nam cùng các giảng viên đến từ các trường Đại học khu vực phía Nam.

 


Ts. Trần Anh Hoa phát biểu trong buổi lễ khai mạc

Ts. Trần Khánh Lâm phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Dự án IFRS tại Việt Nam đã được VACPA và ACCA ký kết tại Sydney, Úc năm 2018 và triển khai thành công; đến năm 2021 hai bên cùng có sáng kiến và thực hiện nâng dự án này lên tầm cao mới: đó là tiếng Việt hóa chương trình đào tạo và thi lấy chứng chỉ CertIFR hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Sau quá trình 2 năm chuẩn bị, Khóa đào tạo chuyên sâu về CertIFR dành cho giảng viên các trường Đại học chính thức được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây cũng là giai đoạn đầu của một dự án lớn do ACCA cùng với VACPA phối hợp thực hiện trong công tác hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực kế toán - kiểm toán Việt Nam có chất lượng cao, ngang tầm quốc tế trong việc lập và trình bày BCTC.

Khóa học sẽ được diễn ra tập trung trong 5 ngày liên tục từ 03/4 đến 07/4 tại Tp. Hồ Chí Minh và từ 10/4-14/4 tại Hà Nội. Chương trình khóa học cũng được thiết kế rất khoa học, chi tiết, trình bày từ các hiện trạng áp dụng IFRS hiện nay tại Việt Nam, bản chất và hoạt động của Hội đồng Chuẩn mực kế toán quốc tế (IASB), các so sánh khác biệt và đặc biệt có bài thi thử để giúp các giảng viên đánh giá mức độ hoàn thành khóa học. Khóa học cũng được trình bày bởi các diễn giả có chuyên môn, nhiệt huyết và uy tín trong ngành nghề.

Khóa đào tạo tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ là hoạt động mở đầu ý nghĩa của việc hợp tác đa phương giữa VACPA – ACCA - các Trường Đại học, nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, khả năng thực tế nghề nghiệp trong giảng dạy của giảng viên và tăng cường kết nối, chia sẻ về mặt chuyên môn giữa giáo dục mang tính học thuật và thực hành nghề nghiệp.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

VACPA trân trọng cám ơn Lãnh đạo và tập thể ACCA, đặc biệt là tập thể ACCA tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã bền bỉ, nhiệt huyết, trách nhiệm cùng hợp tác với VACPA trong Dự án ý nghĩa này. Trong thời gian tới, VACPA sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các trường đại học trên cả nước để tăng cường chia sẻ thông tin, phối hợp đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng; cũng như cung cấp các cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam./.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 9788

Đánh giá bài viết
Kết quả