Những điều cần biết về kỳ thi chứng chỉ Kiểm toán viên, Kế toán viên năm 2023: Phần 12- Đạt yêu cầu thi và được cấp chứng chỉ kiểm toán viên, kế toán viên


Theo Điều 18 Thông tư số 91/2017/TT-BTC quy định về đạt yêu cầu thi và được cấp chứng chỉ kiểm toán viên, kế toán viên như sau:

1. Môn thi đạt yêu cầu: Môn thi đạt yêu cầu là môn thi đạt từ điểm 5 trở lên.

2. Đạt yêu cầu thi và được cấp chứng chỉ kiểm toán viên, kế toán viên:

a) Đối với trường hợp dự thi lấy chứng chỉ kế toán viên: Người dự thi đạt yêu cầu cả 4 môn thi quy định (Pháp luật về kinh tế và Luật doanh nghiệp; Tài chính và quản lý tài chính nâng cao; Thuế và quản lý thuế nâng cao; Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao) và có tổng số điểm các môn thi còn được bảo lưu từ 25 điểm trở lên là đạt yêu cầu thi và được cấp chứng chỉ kế toán viên.

b) Đối với trường hợp dự thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên: Người dự thi đạt yêu cầu cả 7 môn thi quy định (Pháp luật về kinh tế và Luật doanh nghiệp; Tài chính và quản lý tài chính nâng cao; Thuế và quản lý thuế nâng cao; Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao; Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm nâng cao; Phân tích hoạt động tài chính nâng cao; Ngoại ngữ) và có tổng số điểm các môn thi còn được bảo lưu (trừ môn thi Ngoại ngữ) từ 38 điểm trở lên là đạt yêu cầu thi và được cấp chứng chỉ kiểm toán viên.

c) Đối với trường hợp có chứng chỉ kế toán viên dự thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên: Người dự thi đạt yêu cầu cả 3 môn thi quy định (Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm nâng cao; Phân tích hoạt động tài chính nâng cao; Ngoại ngữ) và có tổng số điểm các môn thi còn được bảo lưu (trừ môn thi Ngoại ngữ) từ 12,5 điểm trở lên là đạt yêu cầu thi và được cấp chứng chỉ kiểm toán viên.

Bộ Tài chính công bố Quyết định về việc cấp chứng chỉ kiểm toán viên và chứng chỉ kế toán viên và hướng dẫn việc nhận chứng chỉ đối với từng kỳ thi. Anh/Chị học viên tham khảo thông tin Quyết định cấp chứng chỉ và thông tin nhận chứng chỉ kiểm toán viên và chứng chỉ kế toán viên kỳ thi năm 2020 tại đây: http://www.vacpa.org.vn/Page/Detail.aspx?newid=12619.

Vui lòng theo dõi website: www.vacpa.org.vn hoặc fanpage: https://www.facebook.com/vacpa.org.vn để tiếp tục cập nhật và hiểu rõ các thông tin về kỳ thi KIỂM TOÁN VIÊN và KẾ TOÁN VIÊN năm 2023.

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) là đơn vị đầu tiên và luôn có uy tín cao trong việc tổ chức các khóa đào tạo ôn thi cho các học viên tham gia các kỳ thi Chứng chỉ kiểm toán viên và kế toán viên quốc gia. Tiếp nối thành công với hơn 17 năm kinh nghiệm tổ chức lớp học ôn thi kiểm toán viên và kế toán viên trên khắp cả nước (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang...) đồng thời tiên phong tổ chức lớp ôn thi trực tuyến (Online), trong năm 2023, VACPA sẽ tiếp tục tổ chức khai giảng các lớp ôn thi ngoài giờ hành chính.

Nhằm giúp các thí sinh luôn có được sự chủ động trong việc chuẩn bị tốt nền tảng kiến thức cũng như các kỹ năng làm bài thi cho kỳ thi kế toán viên, kiểm toán viên năm 2023, VACPA xin gửi thông tin cụ thể về việc tổ chức các lớp tập trung và trực tuyến ôn thi kế toán viên, kiểm toán viên năm 2023 như sau:

  • Lớp ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên tập trung tại Tp. Hồ Chí Minh Click here
  • Lớp ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên tập trung tại Hà Nội Click here
  • Lớp ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên tập trung tại Đà Nẵng Click here
  • Lớp ôn thi Kiểm toan viên, Kế toán viên trực tuyến (Online) Click here
  • Lớp tổng ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên trực tuyến (Online)  Click here 

      Anh/chị cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline:

  • Lớp ôn thi tại Tp.Hồ Chí Minh, các lớp ôn thi trực tuyến (Online): 

Ms. Hồng Nhung 0933 338 295 ; Mr. Phương: 0707 401 282; Mr.Tân: 0888 401 282;

Email: hcmc@vacpa.org.vn

  • Lớp ôn thi tại Hà Nội, Đà Nẵng:          

Ms.Thanh Hoa 0912 973 027/ 0856 112 116

Email: trungtamdaotao@vacpa.org.vn

 

HỘI KIỂM TOÁN VIÊN HÀNH NGHỀ VIỆT NAM (VACPA)

www.vacpa.org.vn | www.vacpa.edu.vn/forums | https://www.facebook.com/vacpa.org.vn

 

 

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 573

Đánh giá bài viết
Kết quả