Những điều cần biết về kỳ thi chứng chỉ Kiểm toán viên, Kế toán viên năm 2023: Phần 15- Chia sẻ kinh nghiệm học ôn thi của học viên đạt điểm cao – Quá trình ôn thi và kinh nghiệm làm bài thi


Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) là đơn vị đầu tiên và luôn có uy tín cao trong việc tổ chức các khóa đào tạo ôn thi cho các học viên tham gia các kỳ thi Chứng chỉ kiểm toán viên và kế toán viên. Hàng năm, có rất nhiều học viên tham gia lớp học ôn do VACPA tổ chức đạt kết quả cao trong kỳ thi kiểm toán viên, kế toán viên và được VACPA vinh danh và trao giải thưởng. Dưới đây là chia sẻ của học viên Dương Phước Hùng đã nhận chứng chỉ kiểm toán viên với kết quả cao 7 môn thi trong năm đầu tiên đăng ký dự thi về quá trình ôn thi và kinh nghiệm làm bài thi:

1. Quá trình ôn thi

Quá trình ôn thi của mình được miêu tả bằng sơ đồ: Tự ôn thi trước học thi – Học thi tại lớp của VACPA – Tự ôn lại kiến thức đã được học.

Giai đoạn tự ôn phù hợp với các môn thi như là Kế toán, Kiểm toán, Tiếng Anh vì các môn này có thể tự ôn thông qua Chế độ kế toán Việt Nam, Chuẩn mực kế toán Việt Nam, Chuẩn mực Kiểm toán Việt Nam…

Đặc thù của giai đoạn này là phải thu xếp được thời gian công việc để có thể tự học nhưng vẫn hoàn thành tốt công việc.

Giai đoạn thứ 2 cũng là giai đoạn quan trọng nhất: Học ôn thi tại lớp ôn thi do VACPA tổ chức. Với chương trình được nghiên cứu và chỉnh sửa sau nhiều năm giảng dạy, các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm ôn thi giúp mình nắm bắt được đẩy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi. Phần lớn kiến thức của mình được tích lũy trong giai đoạn này.

Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn tự ôn lại kiến thức đã được học. Với 1 kỳ ôn thi khá dài với các môn nối tiếp nhau thì việc sau khi học không thể nhớ hết tất cả các kiến thức đã được học là chuyện rất bình thường. Giai đoạn này sẽ giải quyết được vấn đề đó.

Ở giai đoạn này mình tập trung xem lại toàn bộ kiến thức đã được học trong giai đoạn 2, làm lại toàn bộ các bài tập trong tài liệu ôn thi của VACPA. Và cuối cùng là luyện tập giải đề thi của các năm trước có canh thời gian theo thời gian thực tế của môn thi.

2. Kinh nghiệm làm bài được điểm cao

Kinh nghiệm làm bài thi để đạt điểm cao của mình trong kỳ thi này nằm trong câu nói mình rất thích là “Không quan trọng kiến thức của bạn tích lũy được nhiều bao nhiêu mà nằm ở việc bạn đưa kiến thức đó vào bài thi như thế nào”.

Từ câu nói đó đưa cho mình các yêu cầu khi làm bài thi như sau:

- Với từng loại câu hỏi thì các bước trình bày lời giải chuẩn nhất là như thế nào.

- Hình thức trình bày: nét chữ, thứ tự các câu hỏi được làm trên từng tờ giấy thi như thế nào.

- Với những câu hỏi mang tính chất xử lý tình huống mà không nắm được kiến thức thì phải trình bày những gì để có thể đạt được điểm tốt nhất có thể.

- Phân bổ thời gian trong phòng thi như thế nào để các câu hỏi đều có mức độ tiêu tốn thời gian là như nhau (đặc biệt không dừng lại việc làm bài khi chưa hết giờ, nếu còn thời gian: hãy kiểm tra lại phần làm bài của mình). Nếu ôn thi ở giai đoạn 3 bên trên có thể thực hiện tốt các yêu cầu này cộng với lượng kiến thức đủ tốt thì chắc chắn sẽ rất tự tin khi bước vào phòng thi. Vì khi đó, với mỗi loại câu hỏi chúng ta đều đã hình dung được quy trình làm bài sẽ bao gồm các bước nào, những kiến thức nào là cần được sử dụng. Chỉ khi đó chúng ta mới đạt được điểm tốt nhất với bài thi của mình.

Chúc các Sĩ tử kỳ thi Kiểm toán viên - Kế toán viên đạt kết quả tốt!”

Hy vọng với chia sẻ kinh nghiệm học ôn trên sẽ hữu ích đối với các anh/chị học viên đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi năm nay đạt được kết quả cao.

Vui lòng theo dõi website: www.vacpa.org.vn hoặc fanpage: https://www.facebook.com/vacpa.org.vn để tiếp tục cập nhật và hiểu rõ các thông tin về kỳ thi KIỂM TOÁN VIÊN và KẾ TOÁN VIÊN năm 2023.

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) là đơn vị đầu tiên và luôn có uy tín cao trong việc tổ chức các khóa đào tạo ôn thi cho các học viên tham gia các kỳ thi Chứng chỉ kiểm toán viên và kế toán viên quốc gia. Tiếp nối thành công với hơn 17 năm kinh nghiệm tổ chức lớp học ôn thi kiểm toán viên và kế toán viên trên khắp cả nước (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang...) đồng thời tiên phong tổ chức lớp ôn thi trực tuyến (Online), trong năm 2023, VACPA sẽ tiếp tục tổ chức khai giảng các lớp ôn thi ngoài giờ hành chính.

Nhằm giúp các thí sinh luôn có được sự chủ động trong việc chuẩn bị tốt nền tảng kiến thức cũng như các kỹ năng làm bài thi cho kỳ thi kế toán viên, kiểm toán viên năm 2023, VACPA xin gửi thông tin cụ thể về việc tổ chức các lớp tập trung và trực tuyến ôn thi kế toán viên, kiểm toán viên năm 2023 như sau:

  • Lớp ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên tập trung tại Tp. Hồ Chí Minh Click here
  • Lớp ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên tập trung tại Hà Nội Click here
  • Lớp ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên tập trung tại Đà Nẵng Click here
  • Lớp ôn thi Kiểm toan viên, Kế toán viên trực tuyến (Online) Click here
  • Lớp tổng ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên trực tuyến (Online)  Click here 

      Anh/chị cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline:

  • Lớp ôn thi tại Tp.Hồ Chí Minh, các lớp ôn thi trực tuyến (Online): 

Ms. Hồng Nhung 0933 338 295 ; Mr. Phương: 0707 401 282; Mr.Tân: 0888 401 282;

Email: hcmc@vacpa.org.vn

  • Lớp ôn thi tại Hà Nội, Đà Nẵng:          

Ms.Thanh Hoa 0912 973 027/ 0856 112 116

Email: trungtamdaotao@vacpa.org.vn

 

HỘI KIỂM TOÁN VIÊN HÀNH NGHỀ VIỆT NAM (VACPA)

www.vacpa.org.vn | www.vacpa.edu.vn/forums | https://www.facebook.com/vacpa.org.vn

 

 

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 684

Đánh giá bài viết
Kết quả