Những điều cần biết về kỳ thi chứng chỉ Kiểm toán viên, Kế toán viên năm 2023: Phần 16- Chia sẻ kinh nghiệm học ôn thi của học viên đạt điểm cao – kinh nghiệm học ôn tháng cuối cùng trước khi thi


Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) là đơn vị đầu tiên và luôn có uy tín cao trong việc tổ chức các khóa đào tạo ôn thi cho các học viên tham gia các kỳ thi Chứng chỉ kiểm toán viên và kế toán viên. Hàng năm, có rất nhiều học viên tham gia lớp học ôn do VACPA tổ chức đạt kết quả cao trong kỳ thi kiểm toán viên, kế toán viên và được VACPA vinh danh và trao giải thưởng. Dưới đây là chia sẻ của học viên Nguyễn Thu Hiền đã nhận chứng chỉ kiểm toán viên với kết quả cao 7 môn thi trong năm đầu tiên đăng ký dự thi về kinh nghiệm ôn thi một tháng trước khi kỳ thi diễn ra:

Chỉ còn cách một tháng trước khi kỳ thi bắt đầu, tháng tới sẽ là tháng ôn thi chạy nước rút đối với các thí sinh năm nay và cũng là thời gian vàng để mọi người chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Đối với kinh nghiệm ôn thi trong tháng tới , mình xin chia sẻ với mọi người kinh nghiệm ôn thi nhỏ nhoi của mình, mong là sẽ giúp ích được chút nào với các bạn trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tới.

Đầu tiên là việc sắp xếp, lên sẵn lịch trình ôn thi cho 1 tháng tới:

Do thời gian ôn thi không còn nhiều nên việc sắp xếp, lên lịch trình ôn thi cho 7 môn trong 1 tháng sẽ giúp các bạn chủ động được thời gian và ôn thi hiệu quả hơn. Các bạn nên phân bổ thời gian dàn đều cho 6 môn chính và môn điều kiện Tiếng Anh sao cho phù hợp với khả năng và điều kiện ôn thi của từng người. Khi lên lịch trình ôn từng môn, các bạn cũng nên phân bổ luôn trong thời gian từng môn  sẽ ôn những nội dung gì, vào thời điểm nào, như vậy lúc ôn thi mình sẽ tập trung được luôn vào nội dung đã lên sẵn và sẽ không bị phân tán thời gian.

Theo như kinh nghiệm của mình, khi biết được lịch thi cụ thể của từng môn, mình có thay đổi lịch ôn các môn sao cho các môn thi tuần thứ 2 mình sẽ ôn trước và các môn thi tuần đầu tiên mình sẽ ôn cuối cùng. Như vậy, khi tuần đầu tiên thi là các bạn vừa ôn xong các môn đó, kiến thức vừa ôn xong các bạn sẽ nhớ rõ hơn và tập trung hơn. Còn các môn thi tuần thứ 2 chúng ta sẽ có khoảng thời gian giãn cách giữa 2 tuần thi để ôn luyện lại, lúc đó kiến thức được ôn luyện lại sẽ nhớ lâu hơn.

Thứ hai, kiến thức ôn tập:

Trong khoảng thời gian này, các bạn nên tập trung ôn luyện lại những kiến thức trọng tâm đã được các thầy cô lưu ý trong khi giảng dạy cũng như đúc kết lại trong buổi tổng ôn. Do thời gian không còn nhiều nên chúng ta nên tập trung kỹ vào những kiến thức cốt lõi, những dạng bài tập trong sách ôn của VACPA. Theo mình thì các bạn chỉ cần ôn luyện lý thuyết và các dạng bài tập trong sách của VACPA cũng như slide của các thầy cô là đủ, không cần sưu tầm thêm các tài liệu khác.

Thứ ba, luyện giải đề:

Song song với việc ôn luyện lại kiến thức trọng tâm của các môn học, các bạn cũng nên sắp xếp thời gian để có thể luyện tập giải đề thi của các năm trước đó. Việc luyện giải đề sẽ giúp các bạn làm quen dần với cấu trúc đề thi, ôn luyện lại kiến thức về lý thuyết và cả các dạng bài tập. Các bạn sẽ quen dần hơn với cách trình bày bài thi cũng như phân bổ thời gian làm bài thi sao cho hiệu quả nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của mình trong việc ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi CPA trong tháng cuối chạy nước rút, mong là những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có thể có sự chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi tới. Và cuối cùng xin được gửi lời chúc tới các bạn học viên năm nay sẽ có kỳ thi thật thành công.”

Hy vọng với chia sẻ kinh nghiệm học ôn trên sẽ hữu ích đối với các anh/chị học viên đang ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi năm nay đạt được kết quả cao.

Vui lòng theo dõi website: www.vacpa.org.vn hoặc fanpage: https://www.facebook.com/vacpa.org.vn để tiếp tục cập nhật và hiểu rõ các thông tin về kỳ thi KIỂM TOÁN VIÊN và KẾ TOÁN VIÊN năm 2023.

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) là đơn vị đầu tiên và luôn có uy tín cao trong việc tổ chức các khóa đào tạo ôn thi cho các học viên tham gia các kỳ thi Chứng chỉ kiểm toán viên và kế toán viên quốc gia. Tiếp nối thành công với hơn 17 năm kinh nghiệm tổ chức lớp học ôn thi kiểm toán viên và kế toán viên trên khắp cả nước (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang...) đồng thời tiên phong tổ chức lớp ôn thi trực tuyến (Online), trong năm 2023, VACPA sẽ tiếp tục tổ chức khai giảng các lớp ôn thi ngoài giờ hành chính.

Nhằm giúp các thí sinh luôn có được sự chủ động trong việc chuẩn bị tốt nền tảng kiến thức cũng như các kỹ năng làm bài thi cho kỳ thi kế toán viên, kiểm toán viên năm 2023, VACPA xin gửi thông tin cụ thể về việc tổ chức các lớp tập trung và trực tuyến ôn thi kế toán viên, kiểm toán viên năm 2023 như sau:

  • Lớp ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên tập trung tại Tp. Hồ Chí Minh Click here
  • Lớp ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên tập trung tại Hà Nội Click here
  • Lớp ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên tập trung tại Đà Nẵng Click here
  • Lớp ôn thi Kiểm toan viên, Kế toán viên trực tuyến (Online) Click here
  • Lớp tổng ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên trực tuyến (Online)  Click here 

      Anh/chị cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline:

  • Lớp ôn thi tại Tp.Hồ Chí Minh, các lớp ôn thi trực tuyến (Online): 

Ms. Hồng Nhung 0933 338 295 ; Mr. Phương: 0707 401 282; Mr.Tân: 0888 401 282;

Email: hcmc@vacpa.org.vn

  • Lớp ôn thi tại Hà Nội, Đà Nẵng:          

Ms.Thanh Hoa 0912 973 027/ 0856 112 116

Email: trungtamdaotao@vacpa.org.vn

 

HỘI KIỂM TOÁN VIÊN HÀNH NGHỀ VIỆT NAM (VACPA)

www.vacpa.org.vn | www.vacpa.edu.vn/forums | https://www.facebook.com/vacpa.org.vn

 

 

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 1528

Đánh giá bài viết
Kết quả