VACPA tham dự phiên họp thường niên của Liên đoàn Kế toán Châu Á - Thái Bình Dương (CAPA)


Ngày 21/6/2023, TS. Trần Khánh Lâm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đại diện cho VACPA đã tham dự trực tuyến hội nghị thành viên thường niên của Liên đoàn Kế toán Châu Á - Thái Bình Dương (CAPA).

Tham dự hội nghị lần này gồm đại diện Liên đoàn Kế toán Quốc tế (IFAC), các đại diện là hội thành viên của CAPA đến từ Anh, Úc, Trung Quốc, Canada, Ấn Độ, Sri Lanka, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… và các cố vấn kỹ thuật.

Tại phiên họp toàn thể thành viên CAPA, các đại diện tham dự đã được nghe Chủ tịch và Giám đốc điều hành của CAPA báo cáo thông qua biên bản của phiên họp kỳ họp tháng 11/2022 và cập nhật về tình hình hoạt động chung của CAPA, trong đó có việc kiện toàn Ban lãnh đạo và thay đổi tên miền website của CAPA. Ngoài ra, Giám đốc điều hành CAPA cũng đã trao đổi về kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, bao gồm việc bổ nhiệm thành viên các Ủy ban chuyên môn nhiệm kỳ 2024-2028 sau khi thành lập Hội đồng CAPA tại Đại hội dự kiến diễn ra vào tháng 10/2023 tại Sri Lanka.  

Bên cạnh đó, các thành viên tham dự cũng được nghe báo cáo từ Ủy ban phát triển các tổ chức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán và Diễn đàn lãnh đạo các tổ chức thành viên của IFAC với nội dung cần quan tâm tới việc phát triển bền vững, dự án số hóa hoạt động của các tổ chức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, cũng như việc thu hút và giữ chân nhân sự chất lượng, tạo lập thương hiệu lớn mạnh cho nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, hoạt động phòng chống rửa tiền...

Ngoài ra, tại diễn đàn các thành viên CAPA, các thành viên tham dự đã được nghe trình bày và chia sẻ về các vấn đề nổi cộm trong thời gian vừa qua cũng như thảo luận về chiến lược phát triển và kế hoạch tổ chức các hội thảo trong thời gian tới.        

Thông qua các phiên họp thường niên, VACPA đã có cơ hội cập nhật các thông tin mà ngành nghề kế toán, kiểm toán trong khu vực và quốc tế quan tâm, đồng thời giới thiệu cho quốc tế hiểu hơn về sự phát triển của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam, cũng như tạo ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho sự phát triển của hội viên và nghề nghiệp kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 297

Đánh giá bài viết
Kết quả