VACPA tổ chức thành công cho sinh viên tham quan thực tế tại Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam


Để tăng cường hơn nữa các chương trình kết nối và phối hợp giữa Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) - Hội viên tổ chức - Trường Đại học; Thực hiện khóa đào tạo thực hành kiểm toán cấp độ cơ bản dành cho sinh viên khoa Kế toán, Kiểm toán - Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, chiều ngày 13/9/2023, VACPA đã tổ chức cho các bạn sinh viên đi tham quan thực tế doanh nghiệp (Job-Tour) tại Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam - Hội viên tổ chức của VACPA.

Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam là 1 trong 4 công ty Big4 với 32 năm hoạt động và là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, doanh nghiệp, tài chính, rủi ro và pháp lý… tại Việt Nam. Do vậy, được đến tham quan và khảo sát tại Công ty là một cơ hội cho các bạn sinh viên được tìm hiểu thực tế mô hình tổ chức và hoạt động, văn hóa doanh nghiệp và những thành tựu của công ty.

Các bạn sinh viên được các ông, bà phụ trách bộ phận nhân sự, phụ trách kiểm toán, thuế chia sẻ kinh nghiệm công việc, những kỷ niệm trong nghề nghiệp để giúp các bạn có thêm nhiều động lực, hoài bão trong học tập cũng như chuẩn bị hành trang cho tương lai. Trong quá trình tham quan doanh nghiệp, các bạn sinh viên còn được lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng, vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội và kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng cần ở ứng viên. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

Có thể nói, chương trình đào tạo thực hành kiểm toán và Job-Tour đã giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn với nhiều trải nghiệm thực tế về quy trình nghiệp vụ kiểm toán, về môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp kiểm toán, giúp sinh viên được trang bị tốt hơn kiến thức, kỹ năng thực hành và quan trọng là sự tự tin để có thể bắt tay vào làm việc ngay khi ra trường. Tại buổi Job-tour này, các bạn sinh viên đều chung cảm nhận về sự chu đáo, nhiệt tình và đầy trách nhiệm từ văn hóa giao tiếp, trao đổi đến các chia sẻ ý nghĩa của các anh chị làm việc tại Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam. 

VACPA xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo từ Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam cùng những chia sẻ hữu ích đến từ Bà Vũ Thị Thu Hà - Giám đốc phát triển nhân tài, Ông Đào Anh Tùng - Trưởng phòng Kiểm toán và đảm bảo, Bà Nguyễn Trung Ngân - Phó Giám đốc bộ phận tư vấn thuế… và rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Công ty đối với các hoạt động của VACPA trong thời gian tới.

Tour tham quan thực tế Doanh nghiệp (Job-tour) là hoạt động thường xuyên do Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) phối hợp cùng các trường Đại học trên cả nước dành cho các bạn sinh viên tham gia khóa đào tạo thực hành kiểm toán, giúp các sinh viên năm cuối chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán có cái nhìn thực tế về môi trường làm việc, sẵn sàng và tự tin vào con đường sự nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi Job-tour:

Các bạn sinh viên tham gia đông đủ chương trình Job-tour

Sinh viên được mời tham gia các trò chơi và phỏng vấn ngay tại Job-tour

Các bạn sinh viên rất hào hứng với phần chia sẻ và trò chơi trên các ứng dụng của các anh chị ở công ty Deloitte Việt Nam.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 1719

Đánh giá bài viết
Kết quả