XÉT XỬ 4 NHÂN VIÊN KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC NHẬN HỐI LỘ


Ngày 29/5/2012, TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ 4 nhân viên kiểm toán nhà nước: Nguyễn Văn Quyên (38 tuổi), Ngô Quang Đăng (36 tuổi), Ngô Hồng Minh (30 tuổi) và Nguyễn Quang Thanh (42 tuổi, đều ở Hà Nội), về tội "nhận hối lộ".

Ngày 13/07/2010, sau khi có quyết định của Tổng kiểm toán Nhà nước, tổ kiểm toán gồm 4 nhân viên kiểm toán trên, do Quyên làm tổ trưởng vào Quảng Ngãi thực hiện kiểm toán việc quản lý, sử dụng và quyết toán vốn trái phiếu của Chính phủ giai đoạn 2006 - 2009.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi, sau khi nghiên cứu hồ sơ, đi thực tế tại công trình; tổ kiểm toán dùng những dụng cụ thô sơ để thử một số điểm và quan sát bằng mắt thường nhưng không lập biên bản kiểm tra hiện trường mà chỉ ghi vào sổ tay cá nhân.

Sau đó, tổ kiểm toán đưa ra số liệu khá cao cho các nhà thầu giải trình, sau đó Quyên đặt vấn đề đưa tiền thì sẽ giảm các khoản sẽ xuất toán và giảm thanh toán xuống. Trong vòng gần 1 tháng, Quyên và tổ kiểm toán đã nhận từ các ban quản lý dự án, nhà thầu số tiền 680 triệu đồng.

Sau khi đưa hối lộ, một số nhà thầu làm đơn tố cáo. Ngày 14/8/2010, tại khách sạn Hùng Vương (nơi lưu trú của tổ kiểm toán), Công an Quảng Ngãi đã bắt khẩn cấp 4 người trên và thu giữ 680 triệu đồng.

Tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi nhận hối lộ.

Hôm nay (30/5/2012) phiên tòa tiếp tục làm việc và tuyên án.

(Theo Báo thanh niên)

 

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 3750

Đánh giá bài viết
Kết quả