VACPA KHAI MẠC KHÓA ĐÀO TẠO, CNKT NĂM 2013


Trong hai ngày 10 và 11/4/2013 tại Hà Nội và ngày 11 và 12/4/2013 tại TP.HCM, VACPA đã tổ chức khai mạc khóa đào tạo, cập nhật kiến thức năm 2013. Khóa đào tạo mở đầu này đã thu hút trên 140 học viên tại Hà Nội và gần 200 học viên tại TP.HCM gồm các Kiểm toán viên, trợ lý KTV từ các công ty kiểm toán và các đối tượng quan tâm khác từ các Tổng Công ty Tập đoàn, công ty cổ phần trong cả nước...

Khóa học diễn ra trong 02 ngày và gồm 03 chuyên đề về Cập nhật thay đổi và giải đáp vướng mắc về chính sách thuế, Kinh nghiệm áp dụng chuẩn mực kiểm toán quốc tế hiện hành từ Australia và Văn bản hướng dẫn Luật Kiểm toán độc lập. PGS TS Trần Văn Tá - Chủ tịch VACPA đã khai mạc khóa học tại Hà Nội và Ông Võ Hùng Tiến - Phó Chủ tịch VACPA phụ trách khu vực phía Nam đã khai mạc khóa học tại TP.HCM.  

Đã thành một thông lệ, mùa đào tạo mỗi năm được VACPA mở đầu với một chuyên đề về thuế với giảng viên “ruột” đã hợp tác hiệu quả với VACPA trong nhiều năm qua là Bà Nguyễn Thị Cúc - Nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuế - Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam, Ông Đỗ Quốc Tuấn - Phó Trưởng phòng Tuyên truyền & Hỗ trợ - Cục Thuế TP.HCM… Với kinh nghiệm nghiên cứu, quản lý và tư vấn thuế lâu năm của mình, hai chuyên gia đã cập nhật cho các học viên các quy định mới về thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN, … và nhiệt tình giải đáp rất nhiều câu hỏi học viên đặt ra.

Chủ đề thứ hai là Kinh nghiệm áp dụng chuẩn mực kiểm toán quốc tế hiện hành từ Australia do Ông Andrew Stringer - Giám đốc khu vực Châu Á - Viện Kế toán viên công chứng Australia làm giảng viên. Ông là một chuyên gia có hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, từng làm việc cho một trong những doanh nghiệp kế toán - kiểm toán lớn. Nội dung này được đưa ra trình bày trong bối cảnh Bộ Tài chính vừa ban hành 37 chuẩn mực kiểm toán Việt Nam vào tháng 12/2012 nên đã thu hút nhiều kiểm toán viên tham gia cập nhật để rút kinh nghiệm trong thực tế hành nghề.

Chủ đề thứ ba là Nội dung 05 Thông tư hướng dẫn Luật Kiểm toán độc lập do Bà Hà Thị Ngọc Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán - Bộ Tài chính trình bày. Đây là những quy định pháp luật sẽ ảnh hưởng chi phối lớn đến các công ty kiểm toán, kiểm toán viên và các lĩnh vực liên quan trên mọi mặt như: điều kiện ôn thi KTV, việc CNKT của KTV, điều kiện hành nghề của KTV và công ty kiểm toán, …

Lớp học đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các học viên, thể hiện bằng việc chăm chú nghe giảng và đưa ra rất nhiều câu hỏi về thuế, chuẩn mực kiểm toán, thực tế kinh nghiệm quốc tế… đề nghị giảng viên giải đáp.

Hy vọng, kết quả của khóa học đầu tiên này sẽ là sự mở đầu cho một mùa đào tạo, CNKT 2013 thành công hơn nữa./

(NDL - VACPA)

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2507

Đánh giá bài viết
Kết quả