VACPA TỔ CHỨC 02 KHÓA HỌC "THỰC HÀNH KIỂM TOÁN THEO CHƯƠNG TRÌNH KIỂM TOÁN MẪU" DÀNH CHO SINH VIÊN


Thực hiện Kế hoạch đào tạo, hội thảo, tọa đàm năm 2013, căn cứ nhu cầu thực tế, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công 02 khóa đào tạo "Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu" (dành cho sinh viên năm thứ 3, thứ 4) tại Hà Nội từ ngày 18-26/5/2013 và tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 11-17/5/2013.

Tại mỗi miền, lớp học có hơn 60 học viên được chia thành 30 nhóm để làm quen với cách làm việc theo nhóm, phối hợp phân chia công việc, mỗi lớp đều có giảng viên chính và 2-3 trợ giảng hàng ngày. Tuy chỉ là lớp học thực hành Kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu cấp độ cơ bản trên cơ sở trực tiếp sử dụng bộ hồ sơ kiểm toán thực tế của công ty kiểm toán và sử dụng tài liệu, sổ kế toán, chứng từ kế toán thực tế của đơn vị được kiểm toán giúp các học viên tiếp cận nhanh, có cái nhìn tổng quát và cách trình bày giấy tờ làm việc, kiểm tra chi tiết, phân tích số liệu của 05 phần hành cơ bản như kiểm toán tiền, tài sản, chi phí quản lý DN, Chi phí bán hàng hay chứng kiến kiểm kê…Một phần hành mới được đưa vào chương trình năm nay là thực hành bài tập trưc tiếp trên Excel và cách sử dụng một số thủ thuật Excel cơ bản như lệnh sort, filter…đã hỗ trợ học viên rất nhiều. Các học viên không chỉ được trang bị kiến thức thực hành mà còn được thảo luận, làm việc theo nhóm, được chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp, cơ hội và thách thức của nghề kiểm toán độc lập.

Rất nhiều ý kiến đánh giá tốt của học viên dành cho khóa học cũng như các thầy, cô đã tham gia giảng dạy suốt khóa học (Xem phần kèm theo).

 02 lớp học đã kết thúc thành công, tại Hà Nội 100% và tại Tp. HCM là 85%  học viên đã đạt yêu cầu kiểm tra và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, VACPA đã trao học bổng toàn phần khóa học thực hành kiểm toán cấp độ 1 cho học viên đạt điểm cao nhất và tặng sách CMKiT Việt Nam cho Top 3 của mỗi khóa học. Những suy nghĩ, băn khoăn, trăn trở của các bạn sinh viên trong những ngày đầu tiên khi được tiếp cận với nghề kiểm toán đã là động lực cho VACPA cũng như những người đã tâm huyết xây dựng nên Chương trình Kiểm toán mẫu này. Hy vọng trong thời gian tới sẽ được gặp lại các bạn ở những lớp thực hành Hồ Sơ Kiểm Toán Mẫu ở những cấp độ cao hơn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Trưởng VP VACPA Tp.HCM và

Bà Trần Thanh Thảo - Phó trưởng VP VACPA HN trao giấy chứng nhận cho học viên

(MT&Tan - VACPA)

Một vài ý kiến kèm theo:

1, Nguyễn Ngọc Thúy

Kết thúc những ngày học “Lớp thực hành kiểm toán mẫu”, dù thực sự rất vất vả nhưng mình thấy mình đã dành tình cảm nhiều hơn rất nhiều cho nghề kiểm toán. Nay nghe chị ở VACPA nói con gái làm kiểm toán phải lo giữ người yêu (nếu có) cũng sợ sợ nhưng nghĩ đi nghĩ lại mình vẫn chưa có "cái để sợ ấy" nên không có gì mà phải "sợ sợ" cả. Hi vọng rằng sau này nếu có lúc nản chí với nghề kiểm toán mình sẽ nhớ đến cảm xúc của ngày hôm nay!!!

2, Phương Mai Mai

Kết thúc khóa học 7 buổi - 2 tuần với cường độ làm việc quay như chong chóng và mình thật sự cảm nhận được sức nóng của nghề kiểm toán mà cô giáo gọi là "hot dog". Có thêm cái chứng chỉ gọi là biết thêm 1 tí về thực hành kiểm toán, giúp tâm trạng mình bắt đầu yêu nghề rồi đó.

3, Nguyễn Hoàng Duy 

Nhiệt liệt chúc mừng các bạn đã hoàn thành chương trình “Thực hành kiểm toán mẫu”.
Thành công lớn này đạt được là nhờ vào sự nỗ lực hết mình trong thời gian qua.
Chắc hẳn các bạn đã thu hoạch được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu, ngoài ra còn có thêm thành tích cho CV thêm phần hoành tráng nữa chứ. Một lần nữa xin chúc mừng các bạn.

4, Nguyễn Hải An

Sự giúp đỡ cùng thái độ của các anh, chị VACPA là rất tốt, em thất rất vui qua mỗi buổi học. Mong anh chị lúc nào cũng nhiệt tình và vui vẻ như vậy. Em rất cảm ơn VACPA đã tổ chức khóa học này. Em mong muốn VACPA mở thêm nhiều lớp nữa dành cho sinh viên. Chúc anh chị dồi dào sức khỏe!

5, Ý kiến của các bạn sinh viên:

- Chương trình này rất hay và sẽ bổ ích hơn nhiều nếu thời lượng giảng nhiều hơn.

- Em rất muốn học tiếp các khóa sau và muốn có được bộ tài liệu file hồ sơ kiểm toán này...

- Chương trình đào tạo rất hay có tính thực hành cao nhưng học nhanh quá em chưa theo kịp. Giảng viên giảng dạy rất nhiệt tình. Cảm ơn VACPA!

- Tuy thời lượng ít nhưng em cảm nhận thấy giá trị kiến thức nhận được rất nhiều, cảm ơn VACPA, cảm ơn các anh, chị giảng viên...

 

BTC

 

 

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 3612

Đánh giá bài viết
Kết quả