VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP CẬP NHẬT KIẾN THỨC DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NĂM 2013


Thực hiện kế hoạch đào tạo, cập nhật kiến thức năm 2013, từ ngày 21/5 đến ngày 23/05/2013 tại TP Hồ Chí Minh, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức khóa học cập nhật kiến thức cho kiểm toán viên người nước ngoài. Lớp học đã thu hút 44 kiểm toán viên (KTV), kế toán viên hành nghề, người làm quản trị doanh nghiệp, giám đốc tài chính và không là KTV cũng tham dự lớp học; trong đó có nhiều Tổng Giám đốc, Phó TGĐ và chủ phần hùn người nước ngoài và người Việt Nam.

Trong thời gian học 3 ngày, các kiểm toán viên người nước ngoài đã được nghe trình bày và cùng trao đổi về 6 chuyênđề:

1) Một số vướng mắc và cách xử lý khi thực hiện Chuẩn mực kế toán và Chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam.

2) Văn bản hướng dẫn Luật kiểm toán độc lập. Lliên quan đến người nước ngoài và công ty có yếu tố nước ngoài)

3) Những điểm cần lưu ý đối với KTV và DNKiT khi thực hiện kiểm toán BCTC theo quy định và hướng dẫn của hệ thống chuẩn mực kiểm toán Việt Nam mới (2012).

4) Cập nhật thay đổi và giải đáp vướng mắc về chính sách thuế.

5) Cập nhật thay đổi trong các văn bản về quản lý thị trường chứng khoán.

6) Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán. Vận dụng phù hợp trong các tình huống thực tiễn.

Các chuyên đề trên đều được các chuyên gia nhiều kinh nghiệm thực tế và giảng dạy trình bày như Ông Trịnh Đức Vinh, Ông Nghiêm Mạnh Hùng (Bộ Tài chính), Ông Bùi Văn Mai (Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký VACPA), Ông Mai Thanh Tòng (VAA), Bà Trần Anh Đào (SSC) và Ông David Anderson (Deloitte VN), trong đó có 4 chuyên đề được trình bày trực tiếp bằng tiếng Anh.

Kết quả khóa học đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá cao về nội dung chương trình, chất lượng giảng viên, chuẩn bị tài liệu cũng như công tác tổ chức lớp học rất chu đáo, chuyên nghiệp, đã tạo điều kiện cho các kiểm toán viên người nước ngoài có cơ hội tìm hiểu, thảo luận, trao đổi thông tin liên quan đến cơ chế chính sách của Việt Nam, hỗ trợ hiệu quả cho việc hành nghề của kiểm toán viên người nước ngoài trong môi trường pháp lý của Việt Nam.

Các học viên cũng kiến nghị VACPA cần tổ chức thêm nhiều lớp CNKT cho các KTV và chuyên gia nước ngoài tại cả Hà nội và Tp. Hồ Chí Minh.

BBT: Một kinh nghiệm mới rút ra từ lớp CNKT năm nay là các Giám đốc, TGĐ, Phó TGĐ... của các công ty kiểm toán lớn là người Việt Nam nếu có trình độ tiếng Anh tốt nên tham dự lớp học này vì được tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp và cao cấp hơn, vì số lượng người tham dự lớp chỉ 30- 40 người nên được trao đổi, xử lý được nhiều vấn đề thực tế./.

 

(BĐP - VACPA HCM)

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 1992

Đánh giá bài viết
Kết quả