VACPA TỔ CHỨC 02 KHÓA HỌC "THỰC HÀNH KIỂM TOÁN THEO CHƯƠNG TRÌNH KIỂM TOÁN MẪU" DÀNH CHO TRỢ LÝ KTV (CẤP ĐỘ 1)


Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2013, vừa qua Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công 02 khóa đào tạo trợ lý KTV (cấp độ 1) của các công ty kiểm toán và một số đối tượng quan tâm khác tại Hà Nội từ ngày 13 - 19/06/2013 và tại TP HCM từ ngày 21- 27/06/2013.

Nhận thức được ý nghĩa và tác dụng của khóa học, nhiều công ty kiểm toán tại cả hai miền đã cử nhân viên của mình đi học tích cực và đầy đủ. Đối tượng của khóa học chủ yếu là trợ lý cấp độ 1, bao gồm nhân viên mới được tuyển dụng và nhân viên đã có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty kiểm toán. Cấu trúc của lớp học chia thành 30 nhóm để dễ thực hành cũng như thuận tiện trong việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa các công ty kiểm toán trong cùng một nhóm. Với số lượng 01 giảng viên và 02 trợ giảng có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong thực hành kiểm toán cho mỗi buổi học đã giúp giải đáp đầy đủ, cụ thể các câu hỏi, thắc mắc của học viên.

Nội dung khóa học gồm 05 phần hành kiểm toán cơ bản, phù hợp với trình độ, yêu cầu công việc thực tế của các trợ lý KTV (cấp độ 1) như: Kiểm toán khoản mục tiền và tương đương tiền; Khoản mục TSCĐ, BĐSĐT, chi phí XDCB dở dang; Khoản mục chi phí QLDN, CPBH; khoản mục lương và các khoản trích theo lương; khoản mục vay và chi phí tài chính…Đồng thời, học viên còn được cung cấp thêm kiến thức về các kỹ năng thực hành excel, kỹ thuật chứng kiến kiểm kê…với 4 tập tài liệu thực tế dày 20 cm, 1 tập tài liệu thực hành cấp cho học viên.

Cuối mỗi lớp học, VACPA đều thực hiện phát Phiếu đánh giá để tổng hợp nhận xét, kiến nghị của học viên nhằm hoàn thiện hơn về tất cả các mặt sau mỗi kỳ đào tạo. Đã có rất nhiều học viên đánh giá tốt và hài lòng về nội dung đào tạo, tài liệu thực hành cũng như đội ngũ giảng viên của khóa học.

Hai lớp học tại Hà Nội và TP HCM đã kết thúc thành công với số lượng học viên đạt yêu cầu các bài kiểm tra thực hành và lý thuyết khoảng 90%. Đối với các học viên đạt yêu cầu, VACPA đã trao “Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học” thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu ngay khi kết thúc lớp học. Đồng thời, với mỗi lớp học, VACPA cũng đã trao giải thưởng thiết thực, ý nghĩa cho 3 học viên có kết quả học cao nhất. Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng được trang bị ở lớp trợ lý cấp độ 1 vừa qua là hành trang vững chắc cho các bạn học viên khi hành nghề ở các công ty kiểm toán cũng như có thể tham gia tiếp các lớp đào tạo trợ lý cấp độ cao hơn trong các năm tiếp theo.

Một vài ý kiến nhận xét của học viên:

-          Em thực sự “choáng ngợp” khi nhìn thấy bộ tài liệu thực hành…

-          Em được học những điều ở trường Đại học các thày cô không giảng…

-          Hai ngày đầu em rất lúng túng không kịp xem tài liệu, ngày thứ 3 trở đi em hào hứng và phấn khích như đang được đi làm kiểm toán ở doanh nghiệp.

-          Dù đã làm trợ lý kiểm toán hơn 1 năm nhưng sau 6 ngày học em mới hiểu kiểm toán phải làm thế nào?

 

(HN - VACPA)

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 4108

Đánh giá bài viết
Kết quả