VACPA tổ chức thành công 02 lớp đào tạo thực hành kiểm toán cho sinh viên từ 06-28/7/2013 tại Hà Nội


Sau khi nhận được phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên tham dự lớp đào tạo thực hành theo hồ sơ kiểm toán mẫu tổ chức trong tháng 5, 6/2013 và theo nguyện vọng, đề nghị của nhiều bạn sinh viên chưa được tham dự, VACPA đã tiếp tục tổ chức 02 lớp đào tạo thực hành từ ngày 6-28/7/2013 (vào các ngày thứ 7 và CN) tại Hà Nội.

Tham dự 02 lớp học này là các bạn sinh viên năm thứ 3, thứ 4 của nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Mỗi lớp học được chia thành nhiều nhóm nhỏ từ 2 - 3 người nhằm nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và tạo điều kiện làm quen, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm giữa các thành viên trong nhóm. Đồng thời, mỗi lớp học, VACPA cũng bố trí 01 giảng viên chính và 2 hoặc 3 trợ giảng để giải đáp kịp thời các thắc mắc cũng như hướng dẫn thực hành chi tiết tới từng nhóm. Giảng viên và các trợ giảng đều là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các công ty kiểm toán, đồng thời là người trực tiếp biên soạn tài liệu giảng dạy. Đặc biệt, các học viên có cơ hội tham khảo bộ tài liệu gồm 5 tập, được xây dựng dựa trên một cuộc kiểm toán thực tế, bao gồm tập 1, 2 là Hồ sơ kiểm toán (giấy tờ làm việc, bằng chứng thu thập của nhóm kiểm toán) và tập 3,4,5 là chứng từ, sổ sách, các tài liệu khác của đơn vị được kiểm toán. Thông qua khóa học, học viên sẽ có cái nhìn tổng quát và biết cách trình bày giấy tờ làm việc, kiểm tra chi tiết, phân tích số liệu của 05 phần hành kiểm toán cơ bản như kiểm toán tiền, tài sản, chi phí quản lý DN, Chi phí bán hàng hay chứng kiến kiểm kê…Ngoài ra, các bạn cũng được hướng dẫn một số kỹ năng mềm về excel để vận dụng vào công việc kiểm toán.

Cuối khóa học, các bạn đạt yêu cầu về bài kiểm tra thực hành và lý thuyết đã được VACPA cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học thực hành kiểm toán theo hồ sơ kiểm toán toán mẫu cấp độ cơ bản. Đồng thời, VACPA đã trao học bổng toàn phần khóa học thực hành kiểm toán cấp độ 1 cho học viên đạt điểm cao nhất và tặng sách CMKiT Việt Nam cho Top 3 của mỗi khóa học.

Hai lớp học đã kết thúc thành công, VACPA đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và tình cảm của các bạn dành cho khóa học, cho các giảng viên cũng như nghề nghiệp kiểm toán (Xem phần đính kèm). Với mong muốn giúp các bạn sinh viên có thêm hành trang vững chắc khi bước vào nghề kiểm toán nói riêng và phát triển nghề nghiệp kiểm toán nói chung cũng chính là động lực để VACPA tiếp tục hoàn thiện và mở rộng chương trình đào tạo này trong các năm tiếp theo.

 

Một số ý kiến học viên:

(Nguyễn Thị Với) Sau khóa học, mặc dù rất nhiều bài kiểm tra và nhận chứng chỉ đạt mức average nhưng em đã thu được rất nhiều hiểu biết thêm về chuyên ngành kiểm toán mình theo học, cũng như em đã được tập thực hành với công việc sau này của mình ,dĩ nhiên chỉ mới ở mức sơ cấp ạ hjhj. Em nghĩ kiến thức và những điều bổ ích thật sự em thu đươc từ khóa hoc này mới quan trọng đúng không ạ. 

Và em cũng rất vinh dự được học tâp dưới sự giảng dạy của các thầy cô với nhiều năm kinh nghiệm.

Em biết để trở thành 1 KTV chuyên nghiệp thì cần nỗ lực rất nhiều ạ. Và nếu vậy thì em cần phải học tập tốt các môn chuyên ngành và cần học hỏi các bậc đi trước về kinh nghiệm thực tế cũng như các định hướng nghề nghiệp.

 

Một số học viên khác:

-        Giúp em được biết những chứng từ mà trước nay em chỉ nghe trên lý thuyết

-        Nhân viên của VACPA rất cởi mở, nhiệt tình.

-        Em thấy các thầy cô rất vui tính, nhiệt tình chỉ bảo mọi người.

-        Mong rằng em sẽ có cơ hội được học hỏi thêm trong các khóa học tiếp theo.

-        Qua khóa học này giúp em có thể hiểu được công việc cụ thể của 1 KTV. Tuy nhiên em thấy với chương trình học này còn khó đối với sinh viên như em chưa hề biết về thực tế nhưng giúp ích rất nhiều cho em về công việc trước mắt.

-        Qua lớp học này, em tin là mình sẽ bớt ngỡ ngành khi đi làm thật...

 

Một số hình ảnh lớp học:

 

 

(HN- VACPA)

 

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2744

Đánh giá bài viết
Kết quả