VACPA ĐÀO TẠO CHUẨN MỰC KIỂM TOÁN MỚI CHO TRƯỜNG ĐH KINH TẾ KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP


Hệ thống Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam (VSA) mới đã bổ sung thêm nhiều quy định và hướng dẫn mới mà thành viên tham gia cuộc kiểm toán và doanh nghiệp kiểm toán phải tuân thủ. CMKit mới cũng đặt ra nhiều vấn đề cần phải sửa đổi trong các giáo trình đào tạo sinh viên Đại học chuyên ngành kiểm toán. Theo yêu cầu của Trường Đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp, VACPA - Cơ quan được Bộ Tài chính giao chủ trì soạn thảo Chuẩn mực kiểm toán đã tổ chức khóa đào tạo riêng cho đội ngũ giáo viên khoa Kế toán của trường về hệ thống Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam gắn với thực hành và đào tạo thực hành kiểm toán từ ngày 02/08 đến ngày 04/08/2013.

Chương trình đào tạo này diễn ra trong 03 ngày với sự tham gia của 70 Giảng viên của cả 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Nam Định. Gồm các nội dung:

-          Tổng quan về hệ thống VSA ban hành năm 2012

-          Giới thiệu Hồ sơ kiểm toán mẫu

-          Lập kế hoạch kiểm toán BCTC (VSA 300, 315, 330)

-          Các điểm cần lưu ý khi thu thập bằng chứng kiểm toán (VSA 230, 500, 501, 505, 510, 600)

-          Hình thành ý kiến kiểm toán (VSA 700, 705, 706)

Lớp học diễn ra sôi nổi trong đó giảng viên là ông Bùi Văn Mai - Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký VACPA, Trưởng Ban soạn thảo Chuẩn mực và các giảng viên của VACPA đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, soạn thảo và thực hành kiểm toán đã nhiệt tình chia sẻ những điểm mới của Chuẩn mực và kinh nghiệm đào tạo thực hành kiểm toán. Về phía Khoa kế toán, các giảng viên cũng chia sẻ những khó khăn về tài liệu và kinh nghiệm thực tế khi đào tạo bộ môn kiểm toán cho sinh viên.

Kết thúc khóa học Ban lãnh đạo Khoa kế toán  cảm ơn VACPA đã cung cấp kiến thức bổ ích và những kinh nghiệm thực tiễn phong phú cho các giảng viên của trường và bày tỏ nguyện vọng tiếp tục hợp tác lâu dài với VACPA trong quá trình xây dựng tài liệu, chương trình đào tạo thực hành kiểm toán cho sinh viên nhằm hướng đến mục tiêu phát triển nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu cao của nghề nghiệp.

 

 

                                                                                                (NK - VACPA)

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2508

Đánh giá bài viết
Kết quả