VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA ĐÀO TẠO THỰC HÀNH KIỂM TOÁN CHO TRỢ LÝ CẤP ĐỘ 2 TẠI HÀ NỘI


Nối tiếp chương trình đào tạo cấp độ 1 và thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2013, vừa qua Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công khóa đào tạo thực hành kiểm toán theo chương trình kiểm toán mẫu cho trợ lý KTV (cấp độ 2) dành cho các công ty kiểm toán và một số đối tượng quan tâm khác tại Hà Nội từ ngày 15 - 21/08/2013.

Với kết quả thu được từ khóa học trợ lý cấp độ 1 và sự hữu ích của chương trình trợ lý cấp độ 2, nhiều công ty kiểm toán tại Hà Nội đã cử các trợ lý cấp độ 2, cấp độ 3 và một số trưởng nhóm kiểm toán tham dự khóa học. Lớp học được chia thành 30 nhóm (mỗi nhóm 2 người) để dễ thực hành cũng như thuận tiện trong việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa các công ty kiểm toán trong cùng một nhóm.

Nội dung khóa học gồm 10 bài giảng gắn với công việc của trợ lý cấp độ 2, cấp độ 3 như: Lập kế hoạch kiểm toán; Xác định mức trọng yếu; Xem xét hệ thống kiểm soát nội bộ; Tìm hiểu chu trình Doanh thu - kiểm toán doanh thu; Tìm hiểu chu trình Hàng tồn kho - kiểm toán Hàng tồn kho; phần hành đầu tư; kiểm tra các nội dung khác; soát xét giấy tờ làm việc; kiểm tra việc lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ và tổng hợp, kết luận; lập báo cáo kiểm toán và thư quản lý. Việc đánh giá kết quả khóa học dựa trên các bài tập thực hành mà học viên đã thực hiện tại lớp học.

Kết thúc khóa học, nhiều học viên đã có đánh giá tốt về kiến thức thu được cũng như nội dung khóa đào tạo của VACPA và có mong muốn VACPA sẽ tổ chức những khóa học chuyên sâu hơn nữa và dành nhiều hơn thời gian cho phần hành về các nội dung quan trọng như lập kế hoạch, tổng hợp, kết luận, lập báo cáo kiểm toán và thư quản lý.

Khóa đào tạo tại Hà Nội đã kết thúc thành công với số lượng học viên đạt yêu cầu các bài kiểm tra thực hành đạt 85%. Đối với các học viên đạt yêu cầu, VACPA đã trao â€œGiấy chứng nhận hoàn thành khóa học” thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu ngay khi kết thúc lớp học. Đồng thời, VACPA chúc mừng và trao phần thưởng tới 3 học viên đến từ công ty kiểm toán Việt Anh - 3 bạn có kết quả tốt nhất khóa học.

Khóa học tương tự đã được khai mạc vào ngày 22/08/2013 tại TP Hồ Chí Minh và kết thúc ngày 28/08/2013 với sự tham gia tích cực của 80 học viên đến từ hàng chục các công ty kiểm toán tại khu vực Phía Nam.

 

 

 

NH-VACPA

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2483

Đánh giá bài viết
Kết quả