DANH SÁCH KIỂM TOÁN VIÊN ĐƯỢC CHẤP THUẬN: NHIỀU BIẾN ĐỘNG


Theo tin từ Tạp chí ĐTCK, "Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Kiểm toán - Tư vấn Thuế được giảm 5 kiểm toán viên (KTV) trong sanh sách KV được thực hiện kiểm toán các tổ chức phát hành, tổ chức niêm yết và tổ chức kinh doanh chứng khoán năm 2013. Như vậy Công ty TNHH Kiểm toán - Tư vấn Thuế chỉ còn 3 KTV được chấp thuận. Theo qui định tài Khoản C, Điều 12, Quyết định số 89/2007/QĐ-BTC, nếu công ty không bổ sung đủ 7 KTV hành nghề trong vòng 6 tháng kể từ ngày 10/07/2013, UBCK sẽ đình chỉ tư cách được chấp thuận kiểm toán của Công ty.

Đáng chú ý đây không phải là trường hợp duy nhất có biếnđộng về nhân sự KTV trong năm nay. Từ đầu tháng 7 đến nay, đã có hàng chục côngty kiểm toán giảm KTV, trong đó có cả công ty trong nhóm Big4… Với những biến động KTV sau mùa kiểm toán bán niên, thời gian thực hiện cũng như chất lượng của các cuộc kiểm toán BCTC năm 2013 mà KTV đã chuyển đi từng phụ trách có thểsẽ bị ảnh hưởng, do KTV mới sẽ phải tìm hiểu từ đầu về hoạt động DN.”

 

BBT: Tuy nhiên, theo VACPA năm 2014 là năm đầu tiên thựchiện đầy đủ luật KTĐL, mỗi công ty kiểm toán phải có 5 KTV, vốn điều lệ 3 tỷ đồng, KTV đăng ký hành nghề phải làm nhiều thủ tục mới như phiếu xác định lý lịch tư pháp, phải cấp giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kiểm toán theo mẫu vàsố mới… nên nhiều KTV chưa là xong thủ tục đăng ký hành nghề nên chưa kịp có tên trong danh sách…

MC

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 3627

Đánh giá bài viết
Kết quả