VACPA KHAI MẠC LỚP HỌC CNKT KTV TÍNH GIỜ CHO NĂM 2014


Trong hai ngày 10 và 11/9/2013 tại Hà Nội và ngày 12 và 13/9/2013 tại TP.HCM, VACPA đã tổ chức khai mạc lớp học cập nhật kiến thức KTV đầu tiên tính giờ CNKT cho năm 2014 và để đăng ký hành nghề kiểm toán cho năm 2015. Lớp học mở đầu này đã thu hút trên 140 học viên tại Hà Nội và TP.HCM gồm các Kiểm toán viên từ các công ty kiểm toán và các đối tượng quan tâm khác từ các Tổng Công ty Tập đoàn, công ty cổ phần trong cả nước...

Lớp học diễn ra trong 02 ngày và gồm 03 chuyên đề: Hướng dẫn về xây dựng hệ thống KSCL trong DNKiT vừa và nhỏ, Lưu ý khi kiểm toán BCTC tập đoàn (kể cả công việc của kiểm toán viên đơn vị thành viên) - Chuẩn mực kiểm toán VN số 600, 610, 620 và Phân tích BCTC và hệ thống đòn bẩy trong doanh nghiệp. PGS TS Trần Văn Tá - Chủ tịch VACPA đã khai mạc lớp học tại Hà Nội và Bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Trưởng Văn phòng VACPA TP.HCM đã khai mạc lớp học tại TP.HCM.  

Đây là lớp học đầu tiên được tính giờ CNKT cho năm 2014 được bắt đầu từ ngày 16/8/2013 đến ngày 15/8/2014 năm sau theo quy định mới tại Thông tư 150/2012/TT-BTC. Chuyên đề mở đầu năm nay có sự phối hợp với Viện Kế toán viên công chứng Australia (ICAA), là tổ chức nghề nghiệp quốc tế đã hợp tác hiệu quả với VACPA trong  thời gian qua, giảng viên là Ông Andrew Stringer - Giám đốc khu vực Châu Á của ICAA đã có trên 30 năm kinh nghiệm hành nghề kiểm toán thực tế và 07 năm kinh nghiệm nghiên cứu tại ICAA. Ông đã chia sẻ những bài học thực tế và thách thức của chính ICAA trong việc xây dựng hệ thống KSCL trong doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Australia và quốc tế. Hiện tại ICAA đã tự xây dựng cuốn sách Cẩm nang Hướng dẫn về kiểm soát chất lượng  cho doanh nghiệp kiểm toán vừa và nhỏ.

 

 

 

Chuyên đề thứ hai là Lưu ý khi kiểm toán BCTC tập đoàn (kể cả công việc của kiểm toán viên đơn vị thành viên) - Chuẩn mực kiểm toán VN số 600, 610, 620 do TS Nguyễn Thành Trung - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ecovis STT Việt Nam trình bày. Nội dung này được đưa ra trình bày trong bối cảnh các chính sách về quản lý tài chính, kế toán tập đoàn đang được Nhà nước quan tâm nghiên cứu hoàn thiện nên đã thu hút nhiều kiểm toán viên tham gia cập nhật để rút kinh nghiệm trong thực tế hành nghề.

Chủ đề thứ ba là Phân tích BCTC và hệ thống đòn bẩy trong doanh nghiệp do PGS.TS Vũ Công Ty - Trưởng Khoa Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính trình bày. Đây là nội dung quan trọng và giúp ích cho các kiểm toán hiểu rõ về doanh nghiệp để làm tốt hơn công việc kiểm toán của mình.

Lớp học đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các học viên, thể hiện bằng việc chăm chú nghe giảng và đưa ra các trao đổi.

 

Hy vọng, kết quả của khóa học đầu tiên này sẽ là sự mở đầu cho một mùa đào tạo, CNKT 2014 thành công hơn nữa./

(DL - VACPA)

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2557

Đánh giá bài viết
Kết quả