VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP ĐÀO TẠO THỰC HÀNH KIỂM TOÁN CHO SINH VIÊN TỪ 19-27/10/2013 TẠI HÀ NỘI


Sau khi nhận được phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên tham dự 3 lớp đào tạo thực hành theo hồ sơ kiểm toán mẫu tổ chức trong tháng 5, 6, 7/2013 và theo nguyện vọng, đề nghị của nhiều bạn sinh viên chưa được tham dự, VACPA đã tiếp tục tổ chức 01 lớp đào tạo thực hành từ ngày 19-27/10/2013 (vào các ngày thứ 7 và CN) tại Hà Nội.

Tham dự lớp học này là các bạn sinh viên năm thứ 4 của Học viện tài chính, Học viện Ngân hàng và các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội. Trong lớp học, học viên  được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm từ 2 - 3 người nhằm nâng cao kỹ năng làm việc theo nhóm và tạo điều kiện làm quen, học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm giữa các thành viên trong nhóm. Về giảng viên của lớp học, VACPA đã bố trí mỗi buổi giảng gồm 1 giảng viên chính và 2 hoặc 3 trợ giảng để giải đáp kịp thời các thắc mắc cũng như hướng dẫn thực hành chi tiết tới từng học viên.

 

Giảng viên và các trợ giảng đều là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các công ty kiểm toán, đồng thời là người trực tiếp biên soạn tài liệu giảng dạy. Đặc biệt, các học viên có cơ hội tham khảo bộ tài liệu thực tế gồm 5 tập, được xây dựng dựa trên một cuộc kiểm toán thực tế, gồm tập 1, 2 là Hồ sơ kiểm toán (giấy tờ làm việc, bằng chứng thu thập của nhóm kiểm toán) và tập 3,4,5 là chứng từ, sổ sách, các tài liệu khác của đơn vị được kiểm toán. Thông qua khóa học, học viên sẽ có cái nhìn tổng quát và biết cách trình bày giấy tờ làm việc, kiểm tra chi tiết, phân tích số liệu của 05 phần hành kiểm toán cơ bản như kiểm toán tiền, tài sản, chi phí quản lý DN, Chi phí bán hàng hay chứng kiến kiểm kê…Ngoài ra, các bạn cũng được hướng dẫn một số kỹ năng mềm về excel để vận dụng vào công việc kiểm toán.

Cuối khóa học, các học viên đạt yêu cầu về bài kiểm tra thực hành và lý thuyết đã được VACPA cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học thực hành kiểm toán theo hồ sơ kiểm toán toán mẫu cấp độ cơ bản. Đồng thời, VACPA đã trao học bổng toàn phần khóa học thực hành kiểm toán cấp độ 1 cho học viên đạt điểm cao nhất và tặng sách CMKiT Việt Nam cho Top 3 của lớp học.

 
Lớp học đã kết thúc thành công, VACPA đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và tình cảm của các bạn dành cho khóa học, cho các giảng viên cũng như nghề nghiệp kiểm toán. Với mong muốn giúp các bạn sinh viên có thêm hành trang vững chắc khi bước vào nghề kiểm toán nói riêng và phát triển nghề nghiệp kiểm toán nói chung, VACPA mong muốn tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo này trong năm nay và các năm tiếp theo.

Các bạn sinh viên năm thứ 3, thứ 4 có nguyện vọng tham dự lớp học đào tạo thực hành kiểm toán trong thời gian tới xin vui lòng đăng ký với VACPA theo email: trungtamdaotao@vacpa.org.vn.

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2189

Đánh giá bài viết
Kết quả