VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP CẬP NHẬT KIẾN THỨC CUỐI NĂM 2013


Thực hiện Kế hoạch đào tạo, cập nhật kiến thức năm 2014, ngày 19, 20/11/2013 tại Hà Nội, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức lớp học cập nhật kiến thức cho các kiểm toán viên, đã thu hút 160 kiểm toán viên (KTV), người làm kế toán, giám đốc tài chính... tham dự.

 

Trong 2 ngày học, các kiểm toán viên đã được nghe trình bày và cùng trao đổi về 4 chuyênđề:

 

1)       Cập nhật thay đổi trong IFRS liên quan đến xác định giá trị hợp lý và công cụ tài chính. Kiểm toán BCTC chuyển đổi từ CMKTVN sang IFRS liên quan đến nội dung này

2)                   Cập nhật thay đổi của IFRS liên quan đến tổn thất tài sản và hợp nhất BCTC. Kiểm toán BCTC chuyển đổi từ CMKTVN sang IFRS liên quan đến nội dung này

3)                   Giải đáp vướng mắc về kế toán

4)                   Chương trình Kiểm soát chất lượng của CPA Australia và chia sẻ kinh nghiệm tại Việt Nam

Các chuyên đề trên đều được các chuyên gia đầu ngành, nhiều kinh nghiệm thực tế giảng dạy như Ông Trần Anh Quân (PTGĐ Công ty KPMG), Bà Khúc Thị Minh Tân (GĐKT Công ty KPMG), Ông Trịnh Đức Vinh (Trưởng phòng Chế độ Kế toán DN, Vụ CĐKT&KT, BTC), Ông Peter Docherty và Bà Caroline Bancroft (các chuyên gia về KSCL của CPA Australia). Trong đó, đặc biệt là sự chia sẻ những kinh nghiệm thực tế quý giá về kiểm soát chất lượng, quản lý đăng ký hành nghề của hai chuyên gia cao cấp của CPA Australia, đây là một công việc quan trọng trong chuỗi các hoạt động công tác của chuyên gia thuộc Dự án World Bank 2 "Hiện đại hóa Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam” để cung cấp dịch vụ tư vấn phù hợp cho hợp phần kiểm soát chất lượng.

 
Kết quả lớp học đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá cao về nội dung chương trình, chất lượng giảng viên, chuẩn bị tài liệu cũng như công tác tổ chức lớp học rất chu đáo, chuyên nghiệp, đã tạo điều kiện cho các kiểm toán viên có cơ hội tìm hiểu, thảo luận, trao đổi thông tin liên quan đến chuyên môn kế toán, kiểm toán phục vụ hiệu quả, thiết thực cho công việc.

Các học viên cũng kiến nghị VACPA cần tổ chức thêm nhiều lớp CNKT cho các KTV về các nội dung như lớp học này.

NDL -VACPA

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2047

Đánh giá bài viết
Kết quả