VACPA PHỐI HỢP VỚI ICAEW VÀ VCCI TỔ CHỨC HỘI THẢO 'QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TRONG ĐIỀU KIỆN CỦA KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH'


Sáng ngày 10/01/2014, tại Hà Nội, VACPA đã phối hợp với Hội kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo "Quản trị doanh nghiệp trong điều kiện của khủng hoảng tài chính". Tham dự Hội thảo có gần 100 Hội viên của VACPA, ICAEW và Hội viên của VCCI.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có  ông Trần Văn Tá- Chủ tịch VACPA, Bà Phạm Thị Thu Hằng- Tổng thư ký VCCI. Bà Jo Iwasaki - Trưởng bộ phận Quản trị doanh nghiệp của Hội Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã giới thiệu và trình bày về trách nhiệm của các công ty đối với vấn đề Quản trị doanh nghiệp trước thách thức từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và kinh nghiệm từ nước Anh. Diễn giả cũng đã trình bày về các nguyên tắc cơ bản của Quản trị doanh nghiệp và trao đổi, giải đáp các câu hỏi của những người tham dự.

Qua hội thảo, đã rút ra: "Đề quản trị doanh nghiệp trong điều kiện của khủng hoảng tài chính, các doanh ngiệp cần ưu tiên cho các giải pháp về tái cơ cấu vốn, tài sản, các giải pháp về xử lý các vấn đề liên quan đến đầu tư và dòng tiền mặt bổ sung, cũng như các giải pháp kiểm soát và quản lý tiền mặt. Doanh nghiệp cần đối thoại về quản trị doanh nghiệp để từ đó xác định được cơ hội, tìm giải pháp thích ứng với môi trường hoạt động, đồng thời để tìm những cơ hội mới. Các lãnh đạo doanh nghiệp cần có những quyết định hợp lý để thúc đẩy việc phát triển doanh nghiệp thành công lâu dài, xây dựng mô hình kinh doanh bền vững…

 

Theo Bà Jo Iwasaki: "Công ty cần phải nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường hoạt động của doanh nghiệp, xác định được cơ hội mới và xây dựng lại niềm tin cho công chúng. Doanh nghiệp phải đặt ra các trách nhiệm cơ bản cần phải thực hiện, như cần xây dựng chiến lược kinh doanh rõ ràng và phải quyết tâm đạt được mục đích đó; Cần cư xử theo cách thức được xã hội chấp nhận; Cần nghiên cứu xem các tiêu chuẩn mà doanh nghiệp đề ra có bảo vệ được hình ảnh của công ty hay không. Tuy nhiên, chưa có cuốn sách nào hướng dẫn những quy tắc được xã hội chấp nhận, do đó doanh nghiệp cần phải tự mày mò để đạt được điều đó..."

Nhằm gia tăng hơn nữa quyền lợi cho Hội viên VACPA, bắt đầu từ năm 2014, Ban Hội viên VACPA sẽ cố gắng tổ chức nhiều buổi hội thảo miễn phí về các chuyên đề như trên ngoài việc hàng quý tổ chức hội thảo, tọa đàm miễn phí các chuyên đề về kế toán, kiểm toán. VACPA cũng rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp tích cực hơn nữa của Hội viên VACPA, để các buổi hội thảo, tọa đàm đem lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo Hội viên tham gia. 

 

NPN - VACPA

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2513

Đánh giá bài viết
Kết quả