GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THỰC HÀNH KIỂM TOÁN


Thực hiện biên bản hợp tác giữa Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Trường Đại học Thương mại, được sự hỗ trợ từ giảng viên khoa kế toán, kiểm toán của nhà trường, chiều ngày 10/3/2014, VACPA đã có buổi giới thiệu ngắn gọn cho sinh viên năm thứ 3, thứ 4 chuyên nghành kế toán, kiểm toán về Chương trình đào tạo thực hành theo Hồ sơ kiểm toán mẫu. Sau khi nghe các cán bộ chuyên môn của VACPA giới thiệu một số thông tin cơ bản về Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, về chương trình đào tạo thực hành theo hồ sơ kiểm toán mẫu và chương trình Jobtour, các bạn sinh viên đã rất hào hứng đặt ra các câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về khóa học.

Khóa học này được Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam xây dựng xuất phát từ thực tế nhiều năm nay: Sinh viên chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán tốt nghiệp ra trường nhưng không có kiến thức thực tế. Các trường đều chưa có phòng thực hành. Đi thực tập cũng không được xem sổ sách, chứng từ. Chương trình đào tạo tập trung hướng dẫn cho học viên cách thức và trình tự thực hiện các thủ tục kiểm toán cụ thể, các kỹ thuật kiểm toán, kỹ năng ghi chép, sắp xếp, lưu trữ giấy tờ làm việc, tổ chức hồ sơ kiểm toán... trên cơ sở trực tiếp sử dụng bộ hồ sơ kiểm toán thực tế của công ty kiểm toán và sử dụng tài liệu, sổ kế toán, chứng từ kế toán thực tế của đơn vị được kiểm toán.

 

 

Đây là chương trình đào tạo thực hành kiểm toán lần đầu tiên được xây dựng ở Việt Nam, đúng với nghĩa bắt tay chỉ việc trên các mẫu giấy tờ, chứng từ, số liệu thật. Trong quá trình học, học viên cũng được hệ thống lại những kiến thức kiểm toán cơ bản và làm bài tập thực hành trên giấy tờ làm việc chuẩn. Kết thúc khóa học, học viên làm bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được Chủ tịch VACPA cấp “Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu, sẽ được công ty kiểm toán ưu tiên xét tuyển.

Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam hy vọng qua chương trình đào tạo này sẽ nâng cao khả năng thực hành cho sinh viên chuyên nghành kế toán, kiểm toán khi ra trường, từ đó nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên của các công ty kiểm toán, kế toán và thúc đẩy phát triển nghề nghiệp kiểm toán nói chung.

 

(HN - VACPA)

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 1561

Đánh giá bài viết
Kết quả