VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA ĐÀO TẠO THỰC HÀNH KIỂM TOÁN THEO HSKTM TẠI HÀ NỘI


Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2014, từ ngày 10/7 - 16/7/2014, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công khóa đào tạo thực hành kiểm toán theo hồ sơ kiểm toán mẫu dành cho trợ lý KTV (cấp độ 1) của các công ty kiểm toán và một số đối tượng quan tâm khác tại Hà Nội.

Qua 3 năm thực hiện đào tạo của VACPA, nhiều công ty kiểm toán đã nhận thấy được ý nghĩa và tác dụng của khóa học nên đã cử các nhân viên đi học tích cực và đầy đủ. Đối tượng của khóa học chủ yếu là trợ lý cấp độ 1, bao gồm nhân viên mới tuyển dụng và nhân viên đã có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty kiểm toán. Cấu trúc của lớp học chia thành 22 nhóm để dễ thực hành cũng như thuận tiện trong việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa các học viên trong cùng một nhóm. Với số lượng 01 giảng viên và 01 trợ giảng có kinh nghiệm thực tiễn trong thực hành kiểm toán cho mỗi buổi học đã giúp giải đáp tương đối đầy đủ các câu hỏi, thắc mắc của học viên.

Nội dung khóa học gồm 08 phần hành kiểm toán cơ bản, phù hợp với trình độ, yêu cầu công việc thực tế của các trợ lý KTV năm thứ nhất, thứ hai, như: (1) Kiểm toán khoản mục tiền và tương đương tiền; (2) Khoản mục TSCĐ, BĐSĐT, chi phí XDCB dở dang; (3) Khoản mục chi phí QLDN, CPBH; (4) Khoản mục lương và các khoản trích theo lương; (5) Khoản mục vay và chi phí tài chính…Đồng thời, học viên còn được cung cấp thêm kiến thức về các kỹ năng thực hành excel, kỹ thuật chứng kiến kiểm kê…với 5 tập tài liệu gồm: 2 tập hồ sơ kiểm toán, 3 tập chứng từ, sổ kế toán và các tài liệu khác về đơn vị được kiểm toán.

Cuối lớp học, VACPA đã phát Phiếu đánh giá để tổng hợp nhận xét, kiến nghị của học viên nhằm hoàn thiện hơn về tất cả các mặt sau mỗi kỳ đào tạo. Phần lớn các học viên đều đánh giá tốt và hài lòng về nội dung đào tạo, tài liệu thực hành cũng như đội ngũ giảng viên của khóa học.

Lớp học đã kết thúc thành công với 93% học viên đạt yêu cầu các bài kiểm tra thực hành và lý thuyết. Đối với các học viên đạt yêu cầu, VACPA đã trao â€œGiấy chứng nhận hoàn thành khóa học” thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu ngay khi kết thúc lớp học. VACPA hy vọng với những kiến thức và kỹ năng được trang bị ở lớp trợ lý cấp độ 1 vừa qua sẽ giúp cho các bạn học viên tự tin hơn khi hành nghề ở các công ty kiểm toán cũng như có thể tham gia tiếp các lớp đào tạo trợ lý KTV cấp độ cao hơn trong các năm tiếp theo. Đồng thời VACPA cũng mong muốn các công ty kiểm toán sẽ cử nhiều trợ lý đi học hơn trong các khóa đào tào tiếp theo để nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên cũng như nâng cao chất lượng  dịch vụ kiểm toán của công ty nói riêng và nghề nghiệp kiểm toán nói chung.

Dưới đây là một số hình anh về lớp học:

 

 

 

 
 

 

 

 

 

(HN - VACPA)

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 5684

Đánh giá bài viết
Kết quả