VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP ĐÀO TẠO TRỢ LÝ KTV CẤP ĐỘ 1 TẠI TP.HCM


Từ ngày 18/7 đến 25/7/2014, tại Tp.HCM đã diễn ra lớp học đào tạo thực hành kiểm toán đầu tiên của năm 2014 cho TRỢ LÝ KIỂM TOÁN VIÊN CẤP ĐỘ 1.

Lớp học đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của 65 Học viên là các trợ lý kiểm toán đến từ các Công ty kiểm toán tại TPHCM, và một số kế toán viên quan tâm đến ngành kiểm toán, các bạn sinh viên năm cuối của các trường Đại Học muốn tìm hiểu rõ hơn về công việc kiểm toán. Khóa học được chia thành nhóm, với mỗi nhóm từ 2 đến 3 người, để thực hiện các phần hành như một cuộc kiểm toán thực tế thông qua việc tham khảo bộ tài liệu có 5 tập, gồm tập 1, 2 là Hồ sơ kiểm toán (giấy tờ làm việc, bằng chứng thu thập của nhóm kiểm toán), tập 3 là chứng từ, tập 4 là sổ sách và tập 5 là các tài liệu khác của đơn vị được kiểm toán.

 

Thông qua sự giảng dạy và hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên và trợ giảng, những người đã có chứng chỉ hành nghề kiểm toán (CPA VN), từng thực tế hành nghề và có kỹ năng sư phạm tốt, học viên đã có cái nhìn tổng quát và biết cách trình bày giấy tờ làm việc, kiểm tra chi tiết, phân tích số liệu của 05 phần hành kiểm toán cơ bản như kiểm toán tiền, tài sản, chi phí quản lý DN, Chi phí bán hàng hay chứng kiến kiểm kê…Ngoài ra, các học viên cũng được hướng dẫn một số kỹ năng mềm về excel để vận dụng vào công việc kiểm toán.

Cuối khóa học, các học viên đạt yêu cầu về bài kiểm tra thực hành và lý thuyết đã được Chủ tịch VACPA cấp chứng chỉ “Đã hoàn thành khóa học thực hành kiểm toán theo hồ sơ kiểm toán toán mẫu cấp độ cơ bản”. Kết thúc chương trình, VACPA đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và tình cảm của các bạn dành cho giảng viên cũng như cho chương trình học đầy bổ ích, mang tính thực tế cao này.

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên có thêm hành trang vững chắc khi bước vào nghề kiểm toán nói riêng và phát triển nghề nghiệp kiểm toán nói chung, VACPA sẽ cố gắng tiếp tục hoàn thiện và mở rộng chương trình đào tạo này trong thời gian tiếp theo.

Trong tháng 8/2014, VACPA sẽ tổ chức Lớp đào tạo trợ lý KTV cấp độ 2, rất mong các bạn tham dự đông đủ trong khóa học tiếp theo này, đây chính là động lực góp phần giúp cho VACPA trong quá trình xây dựng bộ hồ sơ mẫu hoàn chỉnh trong tương lai.

Một số hình ảnh tại lớp học:

 

 

 

 

 

HN - VACPA-HCM

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2858

Đánh giá bài viết
Kết quả