VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TỌA ĐÀM VỚI HỘI VIÊN VÀ CÁC CÔNG TY KIỂM TOÁN VỪA VÀ NHỎ TẠI HÀ NỘI


Sáng ngày 30/9/2014, tại Hà Nội, Văn phòng VACPA đã tổ chức buổi tọa đàm với hội viên và các công ty kiểm toán vừa và nhỏ. Cuộc họp dưới sự chủ trì của ông Trần Văn Tá - Chủ tịch VACPA, ông Nguyễn Thành Trung - Trưởng ban Hội viên VACPA; sự hiện diện, phát biểu ý kiến của bà Hà Thị Ngọc Hà- Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính và sự tham gia của đại diện lãnh đạo của khoảng 50 công ty kiểm toán vừa và nhỏ, trong đó có 01 Giám đốc từ Tp. HCM và 01 Giám đốc từ Tp. Đà Nẵng.

Trong buổi tọa đàm, các đại biểu  đã  chia sẻ cởi mở, thẳng thắn các ý kiến, quan điểm cùng với những đề xuất, kiến nghị cho hoạt động của Hội, vai trò của Hội và hoạt động của ngành nghề kiểm toán độc lập. Các công ty cũng bày tỏ những vướng mắc, khó khăn trong việc việc phí dịch vụ, cạnh tranh thiếu lành mạnh; kiểm soát chất lượng; việc  thực hiện các văn bản quy định của Nhà nước như Thông tư 183/2013/TT-BTC về kiểm toán độc lập các đơn vị có lợi ích công chúng, quy định một số điều kiện, tiêu chuẩn khó thực hiện hoặc nhận thức, tuyên truyền về chất lượng kiểm toán giữa công ty Big 4 và các công ty kiểm toán vừa và nhỏ còn chưa đầy đủ, v..v .

 
 

 

Nhìn chung, cuộc tọa đàm với hội viên và các công ty kiểm toán vừa và nhỏ đã diễn ra trong không khí thân mật và sôi nổi, đồng thời được đánh giá cao về nội dung cuộc tọa đàm với mục tiêu cao nhất “VACPA làm thế nào để hỗ trợ các công ty kiểm toán vừa và nhỏ trong bối cảnh hiện nay và VACPA làm thế nào để đem lại quyền lợi thiết thực nhất cho Hội viên” cũng như phần kết luận rõ ràng của Chủ tịch Hội.

 

Kế thừa sự thành công của tọa đàm này, một cuộc tọa đàm với nội dung tương tự dự kiến sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 10/2014. Sau khi tổng hợp ý kiến của các công ty tại 2 cuộc họp này, VACPA sẽ thảo luận, nghiên cứu kỹ lưỡng về những phần trách nhiệm của Hội và thông qua cuộc họp Ban Chấp hành để có thể đưa ra các biện pháp khắc phục, giải quyết. Với các phần thuộc thẩm quyền của cơ quan Nhà nước, VACPA cũng sẽ có văn bản chính thức đề xuất và kiến nghị biện pháp xử lý.

 

Cuối cùng, VACPA luôn mong muốn nhận được nhiều sự đóng góp ý kiến và đánh giá của các công ty kiểm toán, các Hội viên để hoạt động của VACPA ngày càng phát triển, đặc biệt là hoạt động Hội viên sẽ ngày càng tiếp cận tới tôn chỉ: VACPA - GIA TĂNG GIÁ TRỊ HỘI VIÊN.

 

NPN- VACPA

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 1705

Đánh giá bài viết
Kết quả