VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP SINH VIÊN TỪ 25/10 - 2/11/2014 TẠI HÀ NỘI


Căn cứ nhu cầu của các bạn sinh viên, Trung tâm đào tạo và tư vấn kiểm toán viên - Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức lớp đào tạo thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu cấp độ cơ bản diễn ra trong các ngày 25,26/10/2014 và 1,2/11/2014.

Tham dự lớp học này gồm các bạn sinh viên năm thứ 3, thứ 4 khoa kế toán, kiểm toán của Học viện Tài chính, trường đại học Kinh tế Quốc dân và một số trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội. Trong quá trình học, học viên được chia thành 29 nhóm, mỗi nhóm 2 người nhằm giúp các bạn hình thành kỹ năng làm việc theo nhóm và thuận tiện trong việc trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm.

Mỗi lớp học, VACPA bố trí 01 giảng viên chính và 01 trợ giảng để giải đáp kịp thời các thắc mắc cũng như hướng dẫn thực hành chi tiết tới từng nhóm. Đặc biệt, các học viên có cơ hội tham khảo bộ tài liệu gồm 5 tập, được xây dựng dựa trên một cuộc kiểm toán thực tế, bao gồm tập 1, 2 là Hồ sơ kiểm toán (giấy tờ làm việc, bằng chứng thu thập của nhóm kiểm toán) và tập 3,4,5 là chứng từ, sổ sách, các tài liệu khác của đơn vị được kiểm toán. Thông qua khóa học, học viên sẽ có cái nhìn tổng quát và biết cách trình bày giấy tờ làm việc, kiểm tra chi tiết, đối chiếu, phân tích số liệu của một số phần hành cơ bản như kiểm toán tiền, tài sản, chi phí quản lý DN, Chi phí bán hàng hay chứng kiến kiểm kê…Ngoài ra, các bạn cũng được hướng dẫn một số kỹ năng mềm cần thiết về excel để vận dụng vào công việc kiểm toán.

 
 

Cuối khóa học, các bạn đạt yêu cầu về bài kiểm tra thực hành và lý thuyết sẽ được VACPA cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học thực hành kiểm toán theo hồ sơ kiểm toán toán mẫu cấp độ cơ bản. Đồng thời, VACPA đã trao tặng sách chuẩn mực kiểm toán Việt Nam cho 4 học viên có điểm cao nhất của khóa học.

Lớp học đã kết thúc thành công, VACPA đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và tình cảm của các bạn dành cho khóa học cũng như nghề nghiệp kiểm toán. Với mục đích nâng cao khả năng thực hành, tiếp cận nhanh công việc cho các bạn sinh viên sắp ra trường cũng như gia tăng chất lượng đầu vào cho các công ty kiểm toán, VACPA sẽ tiếp tục mở các khóa đào tạo thực hành theo Hồ sơ kiểm toán mẫu cấp độ cơ bản trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khóa học:

 
 

 
 

 
 

 
 

 

HN - VACPA

 

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 3292

Đánh giá bài viết
Kết quả