Ernst & Young đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam


Ernst & Young ®ång hµnh

cïng doanh nghiÖp ViÖt Nam

 

 

E

rnst & Young Việt Nam gắn kết sự phát triển của mình với sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng như phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia. Phương châm làm việc của Ernst & Young Việt Nam là “cam kết cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp có chất lượng cao nhất nhằm hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu của mình, đồng thời thực hiện thành công kế hoạch phát triển của công ty và đóng góp tích cực cho cộng đồng”. Ông Trần Đình Cường, Tổng Giám đốc Ernst & Young Việt Nam (EYVN), Phó Chủ tịch Hiệp Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) trả lời phỏng vấn báo chí.

Ông Trần Đình Cường

 

v      Trên cương vị là Tổng Giám đốc của Ernst & Young Việt Nam (EYVN) đồng thời là Phó Chủ tịch Hiệp hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), ông đánh giá như thế nào về vai trò của công ty kiểm toán đối với sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam?

- Chúng tôi tự hào là một trong bốn hãng kiểm toán - tư vấn tài chính quốc tế lớn nhất thế giới có mặt đầu tiên tại Việt Nam từ năm 1992. Gắn bó với cộng đồng doanh nghiệp trong nước hơn 16 năm qua, chúng tôi đã chứng kiến tiến trình cổ phần hóa đang diễn ra mạnh mẽ và sự phát triển năng động của khu vực kinh tế tư nhân, nhận thức của các doanh nghiệp trong nước về vai trò và những giá trị mà các công ty kiểm toán có thể mang lại cũng rõ rệt hơn lúc nào hết.

Có thể nói, các công ty kiểm toán đóng góp rất tích cực vào việc xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch ở Việt Nam, tạo nền tảng cho sự phát triển của một thị trường chứng khoán và một nền kinh tế khỏe mạnh. Chúng tôi đồng thời là người bạn

đồng hành, là đối tác của doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng chiến lược, tổ chức hoạt động và quản trị công ty hiệu quả trên cơ sở những thông lệ quốc tế tốt nhất. Một ví dụ là tháng 6 vừa qua, Ernst & Young Việt Nam đã hỗ trợ kỹ thuật cho Diễn đàn

Doanh nghiệp Việt Nam-EU (VEUBF) và Phòng Công nghiệp - Thương mại Việt Nam xuất bản cuốn  “Sổ tay Quản trị Doanh nghiệp” dành riêng cho các giám đốc Việt Nam, hướng dẫn những vấn đề lãnh đạo doanh nghiệp cần quan tâm nhất về quản trị công ty.

v      Ông có thể giới thiệu một số thành tựu mà EYVN đã đạt đượctrong thời gian qua?

 Hội thảo về Quản lý rủi ro trong các

tổ chức tín dung Do Ngân hàng Nhà nước

và E&Y đồng tổ chức tháng 08/2008

- Trải qua chặng đường hơn 16 năm phát triển, Ernst & Young Việt Nam đã trở thành một trong những công ty tư vấn kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam, với gần 700 nhân viên

gồm nhiều chuyên viên đến từ Hoa Kỳ, châu âu, Australia Singapore, Malaysia và Philippines, và các văn phòng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,  Viên chăn và Phnôm-pênh.

Với những hiểu biết và kinh nghiệm sâu sắc về thị trường trong nước,  chúng tôi đã xây dựng được một cơ sở khách hàng đa dạng gồm nhiều ngành nghề như ngân hàng, bảo hiểm, quản lý tài sản, sản xuất, thương mại, bất động sản... Chúng tôi đã tư vấn cho rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam cổ phần hóa, tái cơ cấu, mua bán doanh nghiệp, phát triển chiến lược kinh doanh, tư vấn quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro. Các khách hàng tiêu biểu của chúng tôi bao gồm một số lớn các ngân hàng thương mại và các công ty bảo hiểm hàng đầu, các tập đoàn kinh tế tư nhân lớn và một số công ty niêm yết có mức vốn hóa thị trường lớn nhất tại Việt Nam như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng TMCP Á Châu, Tập đoàn tài chính bảo hiểm Bảo Việt, các tập đoàn: Tân Tạo, Hoàng Anh Gia Lai, Vincom, REE...

Trong nhiều năm liên tục, chúng tôi luôn duy trì vị trí là một trong những công ty kiểm toán và tư vấn có doanh thu hàng đầu tại Việt Nam, liên tục mở rộng thị trường, thị phần, nâng cao doanh thu, tăng cường nguồn nhân lực và đóng góp tích cực cho Ngân sách Nhà nước. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hợp tác tích cực với các cơ quan quản lý như Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Kiểm toán Nhà nước, ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng như các tổ chức quốc tế, các cơ quan hợp tác phát triển và các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu á góp phần tăng cường năng lực quản lý, lập pháp cho các cơ quan Nhà nước và góp phần vào nỗ lực xóa đói giảm nghèo cho cộng đồng dân cư. Chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với các Hiệp hội nghề nghiệp, đặc biệt là Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và các cơ sở đào tạo bậc đại học như Đại học Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương để góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành kiểm toán - tài chính của Việt Nam.  

v      Theo ông, đâu là những yếu tố chủ chốt tạo nên thành công của EYVN trong thời gian qua?

- Chìa khóa thành công của chúng tôi trước hết là yếu tố con người. Chúng tôi xây dựng văn hóa “Nhân lực là ưu tiên hàng đầu” trong công ty, tạo điều kiện tối đa để các nhân viên phát huy năng lực của mình. Ernst & Young Việt Nam là công ty dịch vụ chuyên nghiệp quốc tế đầu tiên có lãnh đạo là người Việt Nam; là công ty đầu tiên, duy nhất trong số 4 tập đoàn dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới mà người Việt Nam tham gia sở hữu, quản lý và giữ vị trí lãnh đạo cao nhất.

Đặc biệt từ 1/7/2008, Ernst & Young Việt Nam chính thức trở thành một phần của Ernst & Young

khu vực châu á-Thái Bình Dương. Sự hội nhập sâu sắc này đem lại cho chúng tôi lợi thế đặc biệt là có thể huy động trực tiếp những chuyên gia giỏi nhất từ đội ngũ 20.000 nhân viên làm việc tại 15 quốc gia trong khu vực. Đồng thời, với lợi thế là một công ty toàn cầu, Ernst & Young Việt Nam liên kết chặt chẽ với các văn phòng Ernst & Young ở các khu vực khác trên thế giới và tập hợp được những nguồn lực toàn cầu để thực hiện công tác chuyên môn tại Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp qua việc cung cấp các dịch vụ với chất lượng cao nhất, giúp doanh nghiệp chủ động phát triển bền vững thông qua trang bị cho họ các phương pháp thực hiện thực tiễn mà chúng tôi đã đúc kết được khi hoạt động tại Việt Nam, cũng như các thông lệ quốc tế tốt. Bên cạnh dịch vụ kiểm toán truyền thống mà hiện chúng tôi chiếm thị phần cao nhất, chúng tôi rất chú trọng phát triển các dịch vụ tư vấn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đa dạng ngày càng cao của nền kinh tế Việt Nam. Nhân dịp Xuân Kỷ Sửu, Ernst & Young Việt Nam chúc các doanh nghiệp sẽ “chèo lái” dẻo dai, sáng tạo và thành công trong năm mới. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để đồng hành và đóng góp cùng với các doanh nghiệp Việt Nam./.

Theo Công Thương

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 7925

Đánh giá bài viết
Kết quả