Lợi ích của việc tham gia hội viên hội nghề nghiệp về kiểm toán ở Việt Nam


Những năm gần đây, nền kinh tế thị trường tại Việt Nam ngày càng triển với xu hướng hội nhập toàn cầu. Để đáp ứng yêu cầu phát triển nền kinh tế, ngành nghề nào cũng hình thành các hiệp hội, tổ chức về nhóm xã hội với mục đích chú trọng vào việc nâng cao kiến thức nghề nghiệp cho các thành viên, tạo mối quan hệ, duy trì sự gắn kết nghề nghiệp cũng như giúp hội viên phát triển trong lĩnh vực hoạt động của mình, đặc biệt là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện như dịch vụ kế toán, kiểm toán. Chính vì vậy, cho dù bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào, việc gia nhập tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Đặc biệt đối với các ngành nghề đang phát triển không ngừng như tài chính - kế toán - kiểm toán, việc lựa chọn trở thành Hội viên Hội nghề nghiệp về kiểm toán không những giúp bạn đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp trong hoạt động nghề nghiệp theo quy định của pháp luật,mà còn mang lại cho bạn những lợi ích và sự hỗ trợ tối đa về mọi mặt, từ đó giúp bạn tiếp cận được với những cơ hội phát triển vượt bậc trong sự nghiệp của mình.

            TS. Nguyễn Thành Trung
         TGĐ Công ty TNHH Nexia STT 
              Ủy viên BCH VACPA

Một trong những lợi ích quan trọng nhất khi tham gia Hội nghề nghiệp là có cơ hội được kết nối, xây dựng các mối quan hệ nghề nghiệp và liên tục cập nhất kiến thức mới thay đổi nếu có. Các Hội nghề nghiệp cung cấp các cơ hội kết nối không giới hạn thông qua mạng lưới thành viên rộng lớn, tổ chức các khóa cập nhật kiến thức hang năm, cho phép các thành viên cơ hội được gặp gỡ và mở rộng quan hệ với nhiều người đến từ nhiều thành phần khác nhau trong lĩnh vực hoạt động của họ, từ đồng nghiệp tới các chuyên gia cố vấn hay các nhà xây dựng chính sách trong lĩnh vực hoạt động của họ.

Đối với tài chính - kế toán - kiểm toán, việc liên tục cập nhật kiến thức là yếu tố bắt buộc và thực sự cần thiết. Phần lớn các Hội nghề nghiệp về kiểm toán tại Việt Nam, bao gồm cả VACPA hoặc ACCA, CPA Úc... đều cung cấp cho hội viên đầy đủ thông tin cập nhật liên quan đến kế toán, kiểm toán bao gồm các quy định của pháp luật hiện hành, các thông tin quốc tế về kế toán, kiểm toán và các lĩnh vực có liên quan; thông qua các hội thảo, hội nghị, các khoá học trực tuyến hoặc các cập nhật định kỳ, giúp các thành viên của Hội nắm bắt được xu hướng phát triển mới nhất trong ngành.Bên cạnh đó, đa số các Hội nghề nghiệp về kiểm toán đều có sẵn một số lượng lớn các tài liệu phục vụ nghiên cứu và học tập từ các nghiên cứu thực tiễn, các bài báo, các báo cáo hướng dẫn, sách cũng như tài liệu được viết và biên soạn bởi các chuyên gia trong ngành. Lợi ích lớn nhất đối với việc cập nhật kiến thức khi trở thành thành viên của một Hội nghề nghiệp về kiểm toán là được trực tiếp tham gia các hoạt động của Hội; tham dự các khoá đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật kiến thức về tài chính, kế toán,kiểm toán; tham gia các đoàn khảo sát trong nước và nước ngoài do Hội tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Một yếu tố lợi ích không kém phần quan trọng khi tham gia vào các Hội nghề nghiệp về kiểm toán tại Việt Nam là giúp cho kinh nghiệm nghề nghiệp của hội viên ngày càng được nâng cao. Không chỉ giúp cho các bạn sinh viên mới ra trường tạo thêm kinh nghiệm về chuyên môn trong hồ sơ cá nhân mà ngay đối với những người đã đi làm, hay với những người không có ý định tìm kiếm cơ hội việc làm khác, các Hội nghề nghiệp vẫn mang lại cho họ cơ hội để xây dựng cho bản thân những kinh nghiệm nghề nghiệp hoàn hảo nhất.

Mặc dù sẽ tốn một khoản chi phí khi tham gia bất kỳ Hội nghề nghiệp nào, nhưng ngoài những lợi ích đã biết, lợi ích từ việc giảm thiểu chi phí tài chính là điều không thể phủ nhận khi trở thành hội viên của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA). Với tư cách là hội viên VACPA, ngoài việc nhận được những ưu đãi giảm giá hoặc miễn phí đối với những dịch vụ do Hội cung cấp theo danh mục quyền lợi hội viên, bạn còn có được nguồn thông tin liên lạc hữu ích khác cũng như các mối quan hệ nghề nghiệp mà không một chi phí đầu tư tài chính nào có thể thu lại được.

Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành kiểm toán độc lập cùng bề dày trải nghiệm với vai trò là hội viên của nhiều Hội nghề nghiệp, tôi thực sự cho rằng quyết định tham gia là Hội viên của VACPA là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết. Việc trở thành hội viên của VACPA không những mang lại lợi ích cho cá nhân kiểm toán viên mà còn mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp. Thông qua các Hội nghề nghiệp về kiểm toán, các doanh nghiệp về tài chính, kế toán, kiểm toán có thể tuyển dụng nhân sự, đào tạo sau tuyển dụng, phát triển kinh doanh, thiết lập mối quan hệ, tham gia các sự kiện ngành, hiện diện tại các hội thảo, từ đó tạo cơ hội quảng bá và phát triển thương hiệu của mình.

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2371

Đánh giá bài viết
Kết quả