Làm thế nào để gia tăng giá trị kế toán viên hành nghề


Giá trị của kế toán viên hành nghề không chỉ ảnh hưởng đến sự thành công của công ty hôm nay mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất trong tương lai.

Thực hiện một đánh giá trung thực về công ty hiện tại của bạn, và nơi bạn mong muốn làm việc, là cách tốt nhất để phát triển hơn nữa giá trị hành nghề. Cho dù bạn có kế hoạch giao lại công ty cho một thành viên trong gia đình khi bạn nghỉ hưu hoặc bạn có ý định bán nó - có thể bạn đã không nghĩ điều này trong một tương lai xa - bạn muốn rời bỏ công ty của bạn ở một vị trí nào đó để có thể tiếp tục phát triển.

Trong khi sự kế vị có thể là một chặng đường dài trong tương lai, có rất nhiều cách để bạn có thể lập kế hoạch ngày hôm nay để bảo vệ và phát triển giá trị hành nghề kế toán của bạn hiện tại và trong tương lai.

Sử dụng công nghệ hiện đại

Công nghệ chính là sức mạnh của sự thành công của một công ty. Sử dụng công nghệ lạc hậu làm tăng khối lượng công việc cho bạn và đồng nghiệp, và đó là điều bất lợi khi bạn muốn bán công ty trong tương lai. Nếu bạn vẫn đang sử dụng phần mềm kế toán máy tính để bàn thì có một danh sách dài các lợi ích mà bạn đang bỏ lỡ: an ninh, gia tăng tiến độ làm việc và loại bỏ các quy trình tính toán thủ công.

Việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây trong công ty của bạn không nên chỉ dừng lại với phần mềm kế toán của bạn. Sử dụng các dịch vụ như Google Drive và Dropbox để lưu trữ các tài liệu đã quét. Google Hangouts cung cấp cách thức để làm việc với khách hàng của bạn ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào thông qua các cuộc hội thoại truyền hình và họp trực tuyến, làm giảm đáng kể nhu cầu gặp mặt trực tiếp.

Xây dựng chiến lược tiếp thị

Phát triển một kế hoạch tiếp thị là thiết yếu để giữ khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng mới. Trong khi một số chủ doanh nghiệp có thể không biết bắt đầu từ đâu, những người khác chỉ đơn giản là không có thời gian hoặc nguồn lực để thực hiện. Đối với các công ty lớn hơn, việc tự thực hiện tiếp thị có thể là một lựa chọn lâu dài, trong khi doanh nghiệp nhỏ hơn có thể cần có một chút sáng tạo với những gì họ có.

Một kế hoạch tiếp thị tự thực hiện bắt đầu với suy nghĩ về khách hàng của bạn. Điều này bao gồm việc đánh giá quy mô công ty, bản chất và khối lượng hàng bán. Từ đó, tạo ra một kế hoạch tiếp thị tập trung vào các khía cạnh khác biệt của sản phẩm và dịch vụ, có tính đến các mục tiêu kinh doanh và các dịch vụ có giá trị nhất mà công ty cung cấp. Ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội vào kế hoạch này là rất quan trọng.

Giám sát một các thường xuyên

Bạn không cần phải được hành nghề với mô hình kế toán sáng tạo nhất thế giới, nhưng bạn muốn cập nhật các xu hướng mới nhất trong ngành. Bằng cách này bạn có thể để cho người khác dẫn đầu trong khi vẫn giám sát các công ty cung cấp dịch vụ cho những khách hàng tương tư và nhìn thấy họ đang trải nghiệm thành công như thế nào.

Hầu hết các ngành nghề công nghiệp và tài nguyên trực tuyến làm công việc khó khăn giúp bạn - thậm chí cung cấp các bản tin giúp bạn có thể có những tin tức mới nhất được gửi thẳng vào hộp thư. Duy trì một sự hiện diện chuyên nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ không chỉ là một phần của chiến lược của công ty bạn, mà còn cung cấp một cơ hội để bạn làm theo và tiếp cận với tư tưởng lãnh đạo ngành.

Với một kế hoạch nhỏ, một công ty với bất kỳ quy mô nào cũng có thể gia tăng giá trị hành nghề của họ và đảm bảo an ninh trong hiện tại và tương lai.

[LBH & TKL dịch từ nguồn accountingtoday.com]

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 2395

Đánh giá bài viết
Kết quả