Chúc mừng ngày Kế toán Kiểm toán Quốc tế 10.11


Nhân ngày Kế toán Kiểm toán Quốc tế 10.11, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) xin gửi lời chúc mừng đến tất cả các Kế toán viên, Kiểm toán viên và Hội viên VACPA những lời chúc tốt đẹp nhất.

Nhân dịp này VACPA cũng xin chia sẻ một số thông tin thú vị về lịch sử của ngày lễ này. Ngày Kế toán Kiểm toán Quốc tế là ngày lễ chính thức của tất cả các kế toán viên, kiểm toán viên và được tổ chức vào ngày 10 tháng 11 hàng năm trên toàn thế giới. Vào ngày 10 tháng 11 năm 1494, cuốn sách được gọi là : Summa de Arithmetica, Geometria, Proportioni et Proportionalita, có thể dịch là "Tất cả mọi thứ về số học, hình học và tỷ lệ” được xuất bản ở Venice đánh dấu cho ngày Kế toán Kiểm toán Quốc tế được bắt đầu. Đây là cuốn sách đầu tiên tóm tắt các kiến thức toán học cũng như về kế toán kép tại thời kỳ đó. Tác giả cuốn sách là nhà toán học người Ý Luca Pacioli và ông được gọi là “Cha đẻ của kế toán” .

Luca Pacioli- Cha đẻ của kế toán

Cùng với sự phát triển của nghề nghiệp kế toán và kiểm toán quốc tế, ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, phát triển và khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong quá trình phát triển của nền kinh tế và mở rộng hội nhập quốc tế của Việt Nam. Hội Kiểm toán viên hành nghề hy vọng rằng các kế toán viên, kiểm toán viên sẽ tiếp tục duy trì tâm huyết, nâng cao năng lực và đoàn kết để góp phần cho sự phát triển hơn nữa của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Một lần nữa VACPA xin chúc toàn thể các kế toán viên, kiểm toán viên và Hội viên VACPA sức khỏe, hạnh phúc và thành công. 

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 9479

Đánh giá bài viết
Kết quả