Lễ ký biên bản hợp tác giữa VACPA – ICAEW giai đoạn 2017-2020


Tiếp theo sự thành công của Biên bản hợp tác giữa Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) được ký lần đầu năm 2011, gia hạn lần thứ 2 vào năm 2014, sau 6 năm hợp tác và phát triển, hai bên nhận thấy sự quan trọng của việc hợp tác trong giai đoạn tiếp theo, ngày 26/6/2017 tại Hà Nội lễ ký Biên bản hợp tác giữa 2 Hội (2017-2020) đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. 

Trong 6 năm qua, VACPA và ICAEW đã có sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả thông qua các hoạt động đào tạo và nâng cao kiến thức cho Hội viên, hỗ trợ xây dựng Luật kiểm toán độc lập, chuẩn mực kiểm toán Việt Nam, phát triển Hội viên, tuyên truyền quảng bá nghề nghiệp, giao lưu với các trường Đại học và tham gia tài trợ các hoạt động thể thao…

Thỏa thuận hợp tác giữa VACPA và ICAEW sẽ có giá trị trong 3 năm tới và là cơ sở cho các hoạt động liên quan đến việc hợp tác nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề nghiệp trong nước và quốc tế. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác về cách thức tổ chức, điều hành hội, quản lý hội viên cũng như các biện pháp quản lý ngành kế toán, kiểm toán nói chung và hội viên nói riêng, cùng nhau hỗ trợ trong các hoạt động truyền thông quảng bá hình ảnh 2 Hội đến cộng đồng, hướng đến sự thừa nhận của các cơ quan quản lý Nhà nước đối với Hội nghề nghiệp chuyên nghiệp.

“Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VACPA và ICAEW thể hiện là quyết định đúng đắn, minh chứng cho sự hợp tác cùng phát triển hướng đến xu hướng hội nhập quốc tế đang diễn ra cũng như là chiến lược dài hạn của cả hai bên và nâng cao tầm quan hệ hợp tác giữa VACPA - ICAEW. VACPA tự hào là đối tác đầu tiên của ICAEW khi mở rộng hoạt động tại Việt Nam”. Ông Phạm Sỹ Danh, Chủ tịch, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. 

Với kinh nghiệm hơn 130 năm phát triển, ICAEW có rất nhiều kinh nghiệm và chuyên gia uy tín hàng đầu trên thế giới có thể chia sẻ và hỗ trợ cho ngành kế toán, kiểm toán, tài chính Việt Nam. ICAEW đánh giá cao mối quan hệ hợp tác và sự hỗ trợ của VACPA trong việc phát triển ngành nghề kế toán, kiểm toán và dịch vụ tài chính nói chung và ICAEW Việt Nam nói riêng.

Chứng kiến sự kiện trên có đại diện Bộ Tài chính (Ông Lưu Đức Tuyên – Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ kế toán và kiểm toán), Ông Trần Văn Tá – Chủ tịch danh dự VACPA, các Phó Chủ tịch Hội và Tổng Thư ký VACPA...Phía ICAEW có sự tham dự của ông Michael Izza – Tổng Giám đốc ICAEW, Ông Mark Billington – Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á, Văn phòng ICAEW tại Việt Nam.

Đây là một dấu mốc quan trọng và là nền tảng để VACPA và ICAEW thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, và hơn hết là tiến gần hơn đến sự thừa nhận chất lượng và bằng cấp nghề nghiệp giữa các kiểm toán viên Việt Nam và quốc tế. Điều đó thật sự là thiết thực trong bối cảnh kinh tế hội nhập toàn cầu hiện nay.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 1016

Đánh giá bài viết
Kết quả