VACPA tham Hội nghị Hội nghị Bàn tròn doanh nghiệp “Kết nối Doanh nghiệp với Nhà trường và sinh viên”


Buổi chiều ngày 18/05/2018, Khoa Kế toán và Trung tâm ứng dụng - đào tạo và phát triển các giải pháp kinh tế (CATDES) Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức Hội nghị BÀN TRÒN DOANH NGHIỆP LẦN 2 – 2018 với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp với Nhà trường và sinh viên” nhằm tăng cường sự gắn kết giữa nhà Trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực; đồng thời đẩy mạnh hoạt động gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn.

Đại diện VACPA - TS. Trần Khánh Lâm - Tổng thư ký đã chia sẽ cho các sinh viên tại hội thảo về những lý do nên chọn ngành kế toán - kiểm toán và giúp các bạn sinh viên định hình kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Và giúp các bạn sinh viên hiểu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể cạnh tranh trong thị trường lao động hiện nay.

 

Tham gia ý kiến tại Hội nghị còn có sự góp mặt của các hội viên tổ chức của VACPA như: Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn (A&C), Cty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Chuẩn Việt (Vietvalues), Công ty TNHH Tư vấn và Kiểm toán ICMA, Công ty TNHH Kiểm toán DFK Việt Nam.

 

Hội nghị đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp về chương trình đào tạo của Khoa/Trường. Trên cơ sở đó Khoa/Trường có thông tin phản hồi để đổi mới, bổ sung, cập nhật chương trình đào tạo, nội dung giảng dạy của từng học phần nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và xã hội.

 

Lãnh đạo Khoa Kế toán – TS. Lê Thị Mỹ Hạnh khẳng định thành tựu đạt được trong thời gian qua với chủ trương chung của Nhà trường, của Khoa Kế toán là sinh viên theo học chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp, được tham gia các tiết thực hành tại các doanh nghiệp như là một phần bắt buộc của các môn học, HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH. Vì vậy, sự gắn kết giữa hoạt động đào tạo tại Khoa với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước càng trở nên quan trọng hơn.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị bàn Tròn Doanh nghiệp

TS. Trần Khánh Lâm - Tổng thư ký VACPA phát biểu tại Hội nghị Bàn tròn doanh nghiệp lần 2 – 2018

Phát biểu góp ý của ông Võ Hùng Tiến - Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C

 

Phát biểu góp ý của ông Võ Hùng Tiến - Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C

 

Phát biểu góp ý của ông Nguyễn Công Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Kiểm toán ICMA

 

Phát biểu góp ý của ông Lê Viết Dũng Linh - Phó Giám đôc Công ty TNHH Kiểm toán DFK Việt Nam

 

TS. Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng khoa Khoa kế toán TDTU phát biểu khai mạc Hội nghị Bàn tròn doanh nghiệp lần 2 – 2018

Tập thể giảng viên Khoa kế toán chụp hình lưu niệm cùng doanh nghiệp

 

 

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 934

Đánh giá bài viết
Kết quả