VACPA và Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng ký gia hạn biên bản hợp tác (2018- 2023)


Toàn cảnh buổi ký kết

Ngày 15/6/2018 tại Tp. Đà Nẵng, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ký gia hạn Biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018 - 2023.

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía VACPA có ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA, ông Võ Hùng Tiến – Phó Chủ tịch VACPA, ông Trần Khánh Lâm – Tổng Thư ký VACPA và các Ủy viên Ban Chấp hành VACPA. Về phía Trường Đại học Kinh Tế có PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Đoàn Ngọc Phi Anh – Trưởng Khoa Kế toán và lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Tế Đà Nẵng cho biết VACPA là một trong những đối tác quan trọng của Nhà trường trong viêc cung cấp thông tin, nghiên cứu các đề tài khoa học, phối hợp đào tạo về kiểm toán và các hoạt động khác và rất vui mừng khi được tiếp tục ký gia hạn 5 năm thỏa thuận hợp tác cùng VACPA giai đoạn 2018 – 2023.  Đây là bước tiến mới của 2 đơn vị có chức năng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về ngành kiểm toán, góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao chất lượng, số lượng kiểm toán viên tại Việt Nam nói chung cũng như tại khu vực miền Trung nói riêng.

Ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA đã phát biểu bày tỏ sự tin tưởng bản thỏa thuận lần này sẽ là cơ sở giúp VACPA tiếp tục cung cấp nhiều thông tin bổ ích, hỗ trợ chuyên môn sâu rộng và đem lại các cơ hội về nghề nghiệp, tăng cường trao đổi học thuật, phổ cập chuẩn mực kiểm toán và nâng cao kỹ thuật kiểm toán cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế. VACPA hy vọng hai bên sẽ đẩy mạnh và duy trì tốt mối quan hệ hợp tác, tích cực khai thác các thế mạnh về nghề nghiệp của mỗi bên để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác đã ký kết.

Ông Phạm Sỹ Danh và Ông Trần Đình Khôi Nguyên ký Biên bản hợp tác

Với việc ký gia hạn Biên bản thoả thuận hợp tác, hai bên sẽ tập trung ưu tiên và từng bước triển khai các lĩnh vực cụ thể như:

- Thực hiện nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán bao gồm các vấn đề liên quan đến chính sách quản lý nghề nghiệp, tiêu chuẩn nghề nghiệp cho kế toán và kiểm toán viên, chuẩn mực kiểm toán và kỹ thuật kiểm toán.

- Hỗ trợ các hoạt động cập nhật kiến thức hành nghề cho đội ngũ giảng viên nhà trường.

- Hợp tác tổ chức các hoạt động học thuật (báo cáo chuyên đề, hội thảo khoa học), tăng cường giao lưu giữa kiểm toán viên hành nghề và đội ngũ giảng viên Nhà trường.

- Hợp tác tổ chức ngày hội nghề nghiệp cho sinh viên, giới thiệu cơ hội thực tập, thực hành kiểm toán cho sinh viên tại các công ty kiểm toán là hội viên của VACPA.

- Phát triển và khai thác các mô hình đào tạo kết hợp về kiểm toán thực hành và phần mềm kiểm toán.

- Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng tiếp cận với các doanh nghiệp kiểm toán trong nước, cung cấp thông tin về việc trao đổi sinh viên giữa Việt Nam với nhiều quốc gia trong khu vực (theo thỏa thuận giữa VACPA và các Hội nghề nghiệp quốc tế)…;

- Hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá về nghề nghiệp giữa hai tổ chức: viết và đăng tải bài viết trên báo, tạp chí, trang thông tin điện tử lẫn nhau…

Uỷ viên BCH VACPA và đại diện lãnh đạo các khoa Đại học Kinh tế- Đại học Đà Nẵng tham dự buổi lễ

Ngoài ra, hai bên sẽ ưu tiên thông báo và trao đổi để xem xét khả năng hợp tác đối với các cơ hội hợp tác khác phát sinh ngoài các lĩnh vực này vì mục tiêu thúc đẩy phát triển và nâng cao vị thế hoạt động nghề nghiệp kế toán, kiểm toán khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung./.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 413

Đánh giá bài viết
Kết quả