VACPA và Đại học Ngoại thương ký gia hạn Biên bản hợp tác giai đoạn 2018-2023


Toàn cảnh buổi ký kết

Thực hiện kế hoạch mở rộngquan hệ hợp tácvà phối hợp chặt chẽ với các trường đại học trong cả nước nhằm đẩy mạnh việc quản bá hoạt động nghề nghiệp, giới thiệu và cập nhật các kiến thức và kỹ năng thực tiễn chuyên môn cho các đối tượng sinh viên chuyên ngành-là lực lượng KTV tương lai, ngày 27/6/2018 tại Hà Nội, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và trường Đại học Ngoại thương đã ký gia hạn Biên bản hợp tác giai đoạn 2018 - 2023 nhằm triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học về kiểm toán và các chương trình đào tạo kiến thức kế toán, kiểm toán.

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía VACPA có ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch VACPA, PGS.TS Trần Văn Tá - Chủ tịch danh dự VACPA, TS. Trần Khánh Lâm - Tổng Thư ký VACPA và các Ủy viên Ban Chấp hành VACPA. Về phía Trường Đại học Ngoại thương có PGS.TS. Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng, PGS.TS. Đào Thị Thu Giang,và PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thị Kim Anh - Trưởng Khoa Kế toán, Kiểm toán và lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch VACPA phát biểu tại buổi ký kết

Việc ký kết Biên bản hợp tác giữa VACPA và trường Đại học Ngoại thương tập trung chủ yếu vào các nội dung như: thực hiện cung cấp thông tin, tài liệu, các sản phẩm liên quan đến nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong nước và quốc tế; Phối hợp nghiên cứu khoa học về quản lý nghề nghiệp, chuẩn mực kiểm toán và kỹ thuật kiểm toán; Phát triển và kết hợp tổ chức các khóa đào tạo về thực hành kiểm toán và phần mềm kiểm toán cho sinh viên; Hỗ trợ sinh viên tiếp cận với các công ty kiểm toán và đào tạo nhân viên kế toán, kiểm toán tương lai; Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Ngoại thương tiếp cận với các thông tin về việc trao đổi sinh viên giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực (theo thỏa thuận giữa VACPA với các Hội nghề nghiệp quốc tế), Hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá về nghề nghiệp giữa hai tổ chức: tham gia các hội thảo, tọa đàm, giao lưu với sinh viên, hội viên, tham gia các cuộc thi nghề nghiệp, viết và đăng tải bài viết trên báo, tạp chí, trang thông tin điện tử lẫn nhau…

Ông Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương phát biểu tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cho biết VACPA là một trong những đối tác quan trọng của Nhà trường trong viêc cung cấp thông tin, nghiên cứu các đề tài khoa học, phối hợp đào tạo về kiểm toán và các hoạt động khác và rất vui mừng khi được tiếp tục ký gia hạn thỏa thuận hợp tác cùng VACPA giai đoạn 2018 - 2023.  Những kết quả đạt được của nhà trường, của Khoa Kế toán, Kiểm toán và trước đây là Khoa Quản trị kinh doanh có sự đóng góp rất lớn của VACPA. Việc hơp tác với Hội không chỉ giúp cho nhà trường tiếp cận được phương pháp đào tạo thực tiễn mà còn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp, kết nối với các doanh nghiệp kiểm toán tại Việt Nam.

Ông Phạm Sỹ Danh và Ông Bùi Anh Tuấn ký gia hạn biên bản hợp tác

Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch VACPA đã khẳng định với nhiều kinh nghiệm hiệu quả của hoạt động hợp tác với nhiều tổ chức nghề nghiệp uy tín trên thế giới và nhiều trường Đại học trên cả nước, VACPA hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ cung cấp được nhiều thông tin bổ ích, hỗ trợ chuyên môn sâu rộng và đem lại cơ hội nghề nghiệp cho các giảng viên cũng như sinh viên của trường Đại học Ngoại thương. VACPA rất ấn tượng với uy tín về chất lượng đào tạo và kết quả đầu ra của sinh viên của trường và bày tỏ sự tin tưởng bản thỏa thuận lần này sẽ là cơ sở giúp VACPA tiếp tục cung cấp nhiều thông tin bổ ích, hỗ trợ chuyên môn sâu rộng và đem lại các cơ hội về nghề nghiệp, tăng cường trao đổi học thuật, phổ cập chuẩn mực kiểm toán và nâng cao kỹ thuật kiểm toán cho giảng viên, sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi ký kết

Sau phần ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, VACPA và Lãnh đạo Khoa Kế toán, Kiểm toán đã có buổi làm việc, trao đổi chi tiết về công việc, kế hoạch thực hiện ngay trong thời gian tới đây, trong đó tập trung ưu tiên và từng bước triển khai các lĩnh vực cụ thể như:

- VACPA hỗ trợ đào tạo giảng viên của Trường về cập nhật kiến thức hành nghề, các chuyên đề về Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam.

- VACPA và trường Đại học Ngoại thương xem xét việc (1) đưa chương trình thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu BCTC vào tài liệu đào tạo của bộ môn kiểm toán năm cuối và (2) Xem xét công nhận trường Đại học Ngoại thương là đối tác đào tạo chuẩn để tổ chức đào tạo chứng chỉ IFRS do VACPA và ACCA phối hợp thực hiện.

- Đại học Ngoại thương sẽ mời VACPA tham gia đánh giá, nghiệm thu các đề cương, giáo trình đào tạo để hoàn thiện và đưa vào giảng dạy cho các năm học.

- VACPA cam kết hỗ trợ sinh viên trường Đại học Ngoại thương trong việc kiến tập, tuyển dụng vào các doanh nghiệp kiểm toán là Hội viên tổ chức của VACPA./.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 492

Đánh giá bài viết
Kết quả