Trường ĐH Thương mại phối với với VACPA và CPA Australia tổ chức Tọa đàm “Kế toán – Kiểm toán – Tài chính trong thời kỳ hội nhập”


Ông Nguyễn Chí Trung – trình bày về chủ đề Kế toán – Kiểm toán trong thời kỳ hội nhập

Thực hiện chủ trương “Tăng cường các hoạt động giao lưu, định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho sinh viên”, giúp các sinh viên sớm xác định vị trí việc làm trong tương lai, từ đó chủ động chuẩn bị các hành trang về kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bản thân, đáp ứng tốt nhu cầu công việc chuyên môn trong thực tiễn, tạo đà phát triển trong sự nghiệp của các sinh viên, tối 12/9/2018, Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Thương mại đã phối hợp với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Hiệp hội Kế toán công chứng Úc (CPA Australia) tổ chức Tọa đàm “Kế toán – Kiểm toán – Tài chính trong thời kỳ hội nhập”.

Tham gia chương trình, về phía Ban tổ chức có PGS, TS. Nguyễn Phú Giang – Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thị Thanh Phương – Phó Khoa Kế toán, Kiểm toán, Ông Nguyễn Chí Trung –  Ủy viên BCH VACPA, Hội viên CPA Australia, Tổng giám đốc Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam, Ông Nguyễn Thành Lâm, Hội viên VACPA, Hội viên CPA Australia – Phó TGĐ Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn RSM Việt Nam, bà Phạm Thị Mai Phương – Trưởng ban phát triển kinh doanh, CPA Australia, bà Trần Phương Trang – Cán bộ đối ngoại VACPA cùng với hơn 200 sinh viên khoa Kế toán – Kiểm toán, Đại học Thương mại.

VACPA tặng quà cho sinh viên Trường ĐH Thương mại

Đại diện cho VACPA, Ông Nguyễn Chí Trung –  Ủy viên BCH đã có phần trình bày về chủ đề Kế toán – Kiểm toán trong thời kỳ hội nhập, tổng quan về ngành kiểm toán độc lập, cơ hội và thách thức nghề nghiệp…Các nội dung được chia sẻ đầy đủ và hữu ích cùng những kinh nghiệm trong hoạt động nghề nghiệp đã chỉ ra cho các sinh viên khoa Kế toán, Kiểm toán thấy được cơ hội nghề nghiệp rộng mở với công ty Kiểm toán Grant Thornton tại các vị trí: Kiểm toán viên, Tư vấn tài chính, Tư vấn thuế v.v. Theo Ông Chí Trung, để thành công trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán trong bối cảnh hội nhập quốc tế và ảnh hưởng sâu rộng của CMCN 4.0 thì các sinh viên cần phải trang bị cho mình kiến thức chuyên môn vững vàng, khả năng tiếng Anh tốt, thái độ làm việc nghiêm túc, cầu thị, không ngại khó khăn đồng thời phải có kĩ năng tin học phù hợp để vận dụng vào giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi Hội thảo

Trong phần thuyết trình bày của mình, Ông Nguyễn Thành Lâm- Công ty RSM Việt Nam đã chia sẻ với sinh viên và tuyển dụng nhân viên chính thức nhiều chương trình thực tập cùng với văn hóa, con người và môi trường làm việc của RSM Việt Nam.

Các diễn giả đã nhận được rất nhiều câu hỏi của sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kế toán, kiểm toán, cơ hội việc làm tại 2 công ty và các kỹ năng cần trang bị để có thể hoàn thiện hơn trước khi bước vào cánh cửa nghề nghiệp.

Sau gần 3 tiếng đồng hồ với nhiều nội dung và hoạt động bổ ích, buổi tọa đàm “Kế toán - Kiểm toán – Tài chính trong thời kỳ hội nhập” đã thành công tốt đẹp. Nhân dịp này, VACPA đã trao tặng các cuốn sách chuyên môn cho Khoa Kế toán – Kiểm toán, Đại học Thương mại và bày tỏ luôn mong muốn và sẵn sàng đồng hành cùng với các Hội nghề nghiệp quốc tế và các trường Đại học để tổ chức nhiều hơn nữa các cuộc Hội thảo định hướng nghề nghiệp với mục tiêu cung cấp nhiều thông tin giúp các sinh viên có sự lựa chọn và chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình sau này với hy vọng các bạn sinh viên sẽ lựa chọn  được cho mình con đường tốt nhất, trang bị được những điều kiện quan trọng không chỉ về kiến thức, chứng chỉ mà còn là những kĩ năng mềm, tạo tiền đề cho những thành công nghề nghiệp trong tương lai.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 744

Đánh giá bài viết
Kết quả