VACPA VÀ ĐẠI HỌC ĐIỆN LỰC KÝ GIA HẠN BIÊN BẢN HỢP TÁC (2018-2023)


Tiếp nối quan hệ hợp tác lâu năm giữa Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và trường Đại học Điện lực (EPU), ngày 11 tháng 10 năm 2018 tại Hà Nội, hai bên đã chính thức ký gia hạn Biên bản hợp tác giai đoạn 2018 – 2023 nhằm triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học về kiểm toán và các chương trình đào tạo kiến thức kế toán, kiểm toán.

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía VACPA có ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA, TS. Trần Khánh Lâm – Tổng Thư ký VACPA và các cán bộ Văn phòng VACPA. Về phía Trường Đại học Điện lực có TS. Trương Nam Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện Lực, PGS. TS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Điện Lực, Trưởng Khoa Kinh tế & Quản lý, các thầy cô giáo trong khoa Kinh tế & Quản lý cùng các đối tác chiến lược của nhà trường và các sinh viên khoa Kinh tế & Quản lý.

Việc ký kết biên bản tập trung chủ yếu vào các nội dung hợp tác giữa VACPA và trường Đại học Điện lực như thực hiện cung cấp thông tin, tài liệu, các sản phẩm liên quan đến nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong nước và quốc tế; Phối hợp nghiên cứu khoa học về quản lý nghề nghiệp, chuẩn mực kiểm toán và kỹ thuật kiểm toán; Phát triển và kết hợp tổ chức các khóa đào tạo về thực hành kiểm toán và phần mềm kiểm toán cho sinh viên; Hỗ trợ sinh viên tiếp cận với các công ty kiểm toán và đào tạo nhân viên kế toán, kiểm toán tương lai; Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Điện lực tiếp cận với các doanh nghiệp kiểm toán trong nước, cung cấp thông tin về việc trao đổi sinh viên giữa Việt Nam với nhiều quốc gia trong khu vực (theo thỏa thuận giữa VACPA và các Hội nghề nghiệp quốc tế), Hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá về nghề nghiệp giữa hai tổ chức: tham gia các hội thảo, tọa đàm, giao lưu với sinh viên, hội viên, tham gia các cuộc thi nghề nghiệp, viết và đăng tải bài viết trên báo, tạp chí, trang thông tin điện tử lẫn nhau…

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Trương Nam Hưng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác với các tổ chức nghề nghiệp nhằm nâng cao trình độ và sự công nhận nghề nghiệp với sinh viên của EPU. VACPA là một trong những đối tác quan trọng của Nhà trường trong viêc cung cấp thông tin, nghiên cứu các đề tài khoa học, phối hợp đào tạo về kiểm toán và các hoạt động khác và trường ĐH Điện lực đã tiên phong đưa chương trình kiểm toán mẫu do VACPA biên soạn vào chương trình đào tạo cố định hàng năm của sinh viên năm cuối chuyên ngành kiểm toán. Đây là sự nỗ lực rất lớn của nhà trường và VACPA để nhằm thu ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành kiểm toán. Đại học Điện lực rất vui mừng khi được tiếp tục ký gia hạn 5 năm thỏa thuận hợp tác cùng VACPA giai đoạn 2018 – 2023, việc hợp tác với Hội không chỉ giúp cho nhà trường tiếp cận được phương pháp đào tạo thực tiễn mà còn tạo nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp, kết nối với các doanh nghiệp kiểm toán tại Việt Nam.

Ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA đã khẳng định với nhiều kinh nghiệm trong học tập và hợp tác hiệu quả với nhiều tổ chức nghề nghiệp uy tín trên thế giới và nhiều trường Đại học trên cả nước, VACPA sẵn sàng chia sẻ thông tin bổ ích, hỗ trợ chuyên môn sâu rộng và đem lại cơ hội nghề nghiệp cho các giảng viên cũng như các bạn sinh viên của trường Đại học Điện lực.

Sau Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, VACPA đã tham gia với trường Đại học Điện lực tổ chức Hội thảo khoa học kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Kinh tế - Quản lý với đề tài "ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM" vào ngày 12/10/2018. Hội thảo đã thu hút được hơn 130 đại biểu, gồm các nhà nghiên cứu, khoa học, các giảng viên của các trường Đại học, đại diện Bộ Công thương cùng với nhiều đơn vị báo chí, truyền hình.

VACPA tin tưởng rằng sự hợp tác giữa VACPA và EPU trong giai đoạn tới đây sẽ nâng chất lượng đào tạo và uy tín của trường ĐH Điện lực hơn nữa trong lĩnh vực đào  tạo kế toán, kiểm toán.

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 616

Đánh giá bài viết
Kết quả