VACPA tham gia và trao tặng học bổng cho sinh viên trong “Chương trình thắp sáng tương lai (LUYF)"


Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch VACPA trao tặng cho sinh viên trong chương trình tổ chức tại Hà Nội (bên phải)

Ngày 04/10/2018 tại Hà Nội và ngày 18/10/2018 tại Tp. Hồ Chí Minh, Deloitte Việt Nam và ACCA đã tổ chức chương trình Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” 2018 - chương trình học bổng đặc biệt dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

Tham dự sự kiện gồm các bên đồng hành, các nhà tài trợ cho Quỹ học bổng, trong đó bao gồm ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) tham gia và trao tặng học bổng tại Hà Nội và ông Trần Khánh Lâm – Tổng Thư ký VACPA tham gia và trao tặng học bổng tại Tp. Hồ Chí Minh, cùng các bên sáng lập và các bạn sinh viên.

Ông Trần Khánh Lâm - Tổng thư ký VACPA tham dự chương trình tại Tp.Hồ Chí Minh (thứ năm từ trái qua phải)

Năm 2018, 60 sinh viên xuất sắc nhất đã nhận được Học bổng “Thắp sáng tương lai” với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. VACPA đã trao tặng 02 suất học bổng tại chương trình, mỗi suất học bổng được trao trị giá 25 triệu đồng, bao gồm 3 triệu đồng tiền mặt, 7 triệu đồng được trả cho các khóa học do sinh viên nhận học bổng tự chọn lựa. Sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn Kế toán tài chính (F3 – Financial Accounting) của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA, cũng như sẽ được tham gia chương trình thực tập hè đặc biệt cùng các khóa học kỹ năng mềm trong đợt thực tập hè tại Deloitte Việt Nam trị giá 15 triệu đồng (vào tháng 7 – tháng 8 năm 2018 vừa qua).

Chụp ảnh lưu niệm trong chương trình tại Hà Nội

Quỹ Học bổng “Thắp sáng tương lai” (LUYF) được sáng lập bởi Deloitte và ACCA và được VACPA đồng hành từ tháng 04 năm 2012 với mục tiêu mang lại cơ hội cho những sinh viên có khả năng, có ý chí phát triển trong nghề nghiệp tài chính kế toán kiểm toán, nhưng hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn và mong muốn được góp phần vào việc xây dựng và phát triển một đội ngũ chuyên gia giỏi trong tương lai. Trong 6 năm qua, đã có 275 em sinh viên xuất sắc nhận được học bổng LUYF với tổng trị giá học bổng lên đến 6,875 tỷ đồng. Đặc biệt, sau 06 năm thực hiện, 95,8% các bạn đã ra trường đều có các công việc ổn định. 70% các bạn đã và đang làm tại các hãng/các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng. 30% các bạn làm tại các tập đoàn/các công ty lớn trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác. Đặc biệt, có bạn ra trường đã được nhận làm tại một công ty kiểm toán lớn tại Mỹ.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 433

Đánh giá bài viết
Kết quả