VACPA tổ chức thành công khóa học “Thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu” dành cho trợ lý cấp độ 1 – Tháng 12/2018


Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành kiểm toán cho các đối tượng quan tâm, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) tiếp tục tổ chức khóa học Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu Báo cáo tài chính – dành cho trợ lý cấp độ 1” tại Hà Nội từ ngày 12/12/2018 đến ngày 19/12/2018.

Tham dự lớp học là trợ lý kiểm toán đã có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm tại các công ty kiểm toán ở miền Bắc như Công ty TNHH Kiểm toán quốc tế PNT, Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Thăng Long – T.D.K, Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Vạn An – Hà Nội.

Tham gia giảng dạy trực tiếp có TS. Hà Thị Ngọc Hà - Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VACPA, các cán bộ chuyên môn VACPA là các kiểm toán viên đã thực tế hành nghề kiểm toán nhiều năm từ công ty kiểm toán.

Toàn cảnh lớp học

Lớp học được chia thành các nhóm nhỏ gồm 2 học viên để triển khai với cách làm việc theo nhóm, phối hợp phân chia công việc. Mỗi lớp đều có giảng viên chính và trợ giảng thường xuyên hỗ trợ, trả lời hướng dẫn cho các học viên. Các học viên được trực tiếp sử dụng bộ hồ sơ kiểm toán thực tế của công ty kiểm toán và tài liệu, chứng từ, sổ kế toán thực tế của đơn vị được kiểm toán. Từ đó giúp học viên trực tiếp thực hành kiểm toán, tiếp cận nhanh, biết cách trình bày giấy tờ làm việc, kiểm tra chi tiết, phân tích số liệu của các phần hành cơ bản như kiểm toán tiền; tài sản cố định; chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp; các khoản phải thu, phải trả; doanh thu, lương và các khoản trích theo lương; các khoản vay, chứng kiến kiểm kê, cũng như nắm được các yêu cầu cơ bản về xác định mức trọng yếu, lấy mẫu kiểm toán, tìm hiểu kiểm soát nội bộ và thực hiện thử nghiệm kiểm soát… Mỗi phần hành, ngoài phần lớn thời gian dành cho thực hành, các học viên còn được trao đổi và tiếp thu các kiến thức chuyên sâu về pháp luật kế toán hiện hành và kinh nghiệm nghề nghiệp từ những giảng viên đã thực tế làm việc lâu năm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

Kết thúc lớp học, TS. Trần Khánh Lâm – Tổng Thư ký VACPA đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên đạt bài kiểm tra được cấp giấy chứng nhận  “Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu báo cáo tài chính – cấp độ 1”. Tổng hợp từ các đánh giá của học viên, khóa học đã nhận được tất cả các ý kiến đánh giá tốt.

TS. Trần Khánh Lâm – Tổng Thư ký VACPA trao Giấy chứng nhận cho học viên 

Trong thời gian tới, VACPA sẽ tiếp tục mở các khóa đào tạo thực hành cho trợ lý kiểm toán và các bạn sinh viên năm thứ 3, thứ 4 chuyên ngành kế toán, kiểm toán. VACPA tin tưởng rằng các lớp học thực hành cho các trợ lý, các sinh viên sẽ cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để hỗ trợ quá trình công tác của các bạn tại doanh nghiệp kiểm toán cũng như quá trình ứng tuyển vào các công ty kiểm toán nói riêng và sự phát triển của các doanh nghiệp kiểm toán, ngành kiểm toán độc lập tại Việt Nam nói chung.

Chụp ảnh lưu niệm kết thúc khóa học

VACPA xin chúc mừng các bạn học viên đã được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học “Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu BCTC” và trân trọng cám ơn các doanh nghiệp kiểm toán đã cử nhân sự tham dự và phối hợp cùng VACPA tổ chức thành công khóa học!

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 1231

Đánh giá bài viết
Kết quả