VACPA – ACCA tổ chức chuỗi Hội thảo “Thay đổi để tỏa sáng – Đổi mới sáng tạo” tại các Trường đại học trong cả nước


Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Hội nghề nghiệp và các trường Đại học trên cả nước trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học vì sự phát triển bền vững nghiệp kế toán - kiểm toán của Việt Nam, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã phối hợp cùng Hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) và Trung tâm đào tạo FTMS đã và đang tổ chức chuỗi Hội thảo về “Changes to shine: Creative Innovation – Thay đổi để tỏa sáng: Đổi mới sáng tạo” trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính tại các trường Đại học khu vực miền Nam là các trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn, Đại học Kinh tế - Luật & Đại học Ngân Hàng, Đại học Mở, Đại học Văn Lang, các trường Đại học khu vực miền Bắc là trường Đại học Ngoại thương, Học viện Tài chính, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Như các bạn đã biết, xã hội xung quanh chúng ta ngày càng thay đổi nhanh chóng, với các phát minh và tiến bộ của CMCN 4.0 (trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối, dữ liệu lớn...) ảnh hưởng sâu sắc đối với nhiều khía cạnh khác nhau không chỉ lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính. Theo kết quả nghiên cứu của ACCA đã công bố 7 chỉ số Kế toán-kiểm toán viên thích ứng trong tương lai: trong đó có CQ - Chỉ số sáng tạo (Creatice Quotien). Đề tài này được xác định là cần thiết và hữu ích dành cho các bạn sinh viên, kiểm toán viên tiềm năng về cơ hội được thỏa sức sáng tạo trên nền tảng kiến thức kế toán, kiểm toán, tài chính. Hội thảo đã được đông đảo sinh viên đặc biệt quan tâm bởi các minh chứng rõ nét, đang xảy ra xung quanh chúng ta không chỉ trong công việc mà cả đời sống thường ngày. Các bạn sinh viên cũng tự cảm nhận và ý thức cho mình để trang bị các kiến thức cho công việc trong tương lai.

Tại các buổi Hội thảo, VACPA và ACCA cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên một số nguyên tắc cơ bản về Giá trị hợp lý, yêu cầu về áp dụng Chuẩn mực lập và trình bày Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và chứng chỉ phối hợp IFR do VACPA và ACCA đang đưa vào đào tạo tại Việt Nam, chứng chỉ này phù hợp với cho nhiều người quan tâm như sinh viên, kế toán viên, kiểm toán viên, những nhà phân tích và quản lý tài chính...

Với nội dung mang tính thực tiễn và hữu ích, khuyến khích các bạn sinh viên bằng tình thần nhiệt huyết, suy nghĩ và hành động tích cực để theo đuổi đam mê và chinh phục nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, tài chính, chủ đề Changes to shine: Creative Innovation đã thu hút sự tham gia đông đảo của phần lớn sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán của các trường Đại học trong không khí sôi nổi và hứng khởi từ các bạn sinh viên. Tại đây các bạn sinh viên đã được lắng nghe các ý kiến của chuyên gia, tham gia đối thoại trực tiếp về cơ hội nghề nghiệp, trao đổi về những băn khoăn, suy nghĩ định hướng cho tương lai nghề nghiệp cùng với các diễn giả. Cuối buổi tọa đàm, các bạn sinh viên có cơ hội được tư vấn, giới thiệu về quy trình tuyển dụng của một số công ty kiểm toán lớn như KPMG...

Nhằm gắn kết hoạt động đào tạo với thực tiễn hành nghề, từ đó hỗ trợ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào cho hoạt động kế toán - kiểm toán tại Việt Nam, VACPA nhận thấy việc hợp tác giữa các trường đại học và Hội nghề nghiệp là điều hết sức cần thiết, do vậy, VACPA sẽ tích cực phối hợp với các trường để tổ chức nhiều hoạt động hữu ích và hiệu quả dành cho sinh viên trong thời gian tới.

Dự kiến, chuỗi sự kiện này sẽ tiếp tục được tổ chức tại một số trường Đại học khu vực miền Bắc và miền Trung trong  tháng 4 và 5 tới đây.

Một số hình ảnh tại các trường Đại học:

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 727

Đánh giá bài viết
Kết quả