VACPA tổ chức Tọa đàm chuyên môn miễn phí năm 2019 tại Đà Nẵng


Nhân dịp tổ chức lớp cập nhật kiến thức tập trung từ 13-18/6/2019 tại Đà Nẵng, vào tối ngày 15/6/2019, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức buổi “Tọa đàm về tình hình và định hướng kế toán, kiểm toán với các công ty kiểm toán khu vực miền Trung”. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, VACPA đã tổ chức lớp cập nhật kiến thức kết hợp tọa đàm, gặp mặt nhằm mục đích cung cấp và chia sẻ thông tin về nghề nghiệp cho các Hội viên, KTV khu vực miền Trung.

Đến tham dự buổi tọa đàm, có sự hiện diện và trình bày của Bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán, Bộ Tài chính, Ông Trần Khánh Lâm – Tổng thư ký VACPA, Ông Phan Xuân Vạn - Ủy viên BCH VACPA, Ông Nguyễn Văn Sĩ - Ủy viên BCH VACPA, Bà Trần Thu Hương – Trưởng ban đối ngoại Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng đông đảo các Hội viên, KTV đại diện cho các công ty kiểm toán có trụ sở, chi nhánh thuộc khu vực miền Trung. Cụ thể, có 04 công ty đặt trụ sở tại Đà Nẵng là: Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán AAC, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn thuế A.T.A.X, Công ty TNHH Kiểm toán và thẩm định giá AFA, Công ty TNHH Kiểm toán tư vấn thuế và thẩm định giá ATCV; 1 công ty đặt trụ sở tại Tp. HCM là công ty TNHH Kiểm toán AVN; 1 công ty đặt trụ sở tại Nghệ An là công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn ACA Miền Trung. Còn lại là các đại diện chi nhánh các công ty kiểm toán đều đã nhiệt tình tham dự tọa đàm.

Bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Cục trưởng Cục QLGS kế toán, kiểm toán trình bày tại Tọa đàm

Trong phần trình bày, Bà Nhung đã báo cáo tổng quan về hoạt động năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của kiểm toán độc lập, trong đó cung cấp nhiều thông tin, bảng biểu về tình hình thị trường dịch vụ kiểm toán năm 2018. Tính đến nay, đã có 191 doanh nghiệp kiểm toán đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán cung cấp cho 52.366 khách hàng trong năm 2018, đạt doanh thu toàn ngành là 7.783.915 triệu đồng, nộp Ngân sách Nhà nước là 1.151.731.04, các chỉ số đều tăng cao so với năm trước. Nhiều doanh nghiệp kiểm toán có số lượng KTV lớn, KTV có bề dày kinh nghiệm đã tạo lập được vị thế và danh tiếng trên thị trường, được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh những công ty đã có cố gắng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tuân thủ các yêu cầu của chuẩn mực, cũng còn có chất lượng dịch vụ chưa đồng đều giữa các công ty, một vài trường hợp kiểm toán viên bị đình chỉ tư cách được chấp thuận kiểm toán cũng ảnh hưởng nhất định đến uy tín của ngành kiểm toán. Do vậy, thực tế đó đòi hỏi các công ty kiểm toán phải tập trung nhiều hơn trong việc nâng cao chất lượng kiểm toán, tăng cương đào tạo, cập nhật cho đội ngũ nhân viên. 

Ông Trần Khánh Lâm – TTK VACPA phát biểu khai mạc Tọa đàm

Có thể nói. buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp và VACPA mong muốn Hội viên VACPA, KTV khu vực miền Trung sẽ cùng nhau đoàn kết,  không ngừng nỗ lực cố gắng học tập, nâng cao trình độ, hoạt động tuân thủ đạo đức nghề nghiệp nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, đạt được nhiều thành công hơn nữa. Đồng thời, VACPA mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Hội viên để VACPA sẽ duy trì, đẩy mạnh các hoạt động dành cho Hội viên ở khu vực miền Trung nhiều hơn nữa./.

Hội viên, KTV khu vực miền Trung tham dự Tọa đàm

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 388

Đánh giá bài viết
Kết quả