VACPA tổ chức thành công khóa học “Thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu” dành trợ lý kiểm toán viên (tháng 07/2019)


Từ ngày 24-31/7/2019, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công khóa học Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu Báo cáo tài chính cấp độ cơ bản” tại Hà Nội cho 23 trợ lý kiểm toán viên năm thứ 1, 2. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các lớp học đào tạo thực hành cho các lớp sinh viên đại học và trợ lý kiểm toán viên của các công ty kiểm toán, VACPA đã tổ chức thành công hàng chục khóa học đào tạo thực hành trên cả nước đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp và sự ghi nhận chuyên môn cao và đặc biệt là uy tín, tin tưởng vào chất lượng đào tạo từ các giảng viên và lãnh đạo các công ty kiểm toán như: Đại học Điện lực, Đại học quốc gia, Đại học ngoại thương, Đại học kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện tài chính, Đại học Phương Đông, Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp, Đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp, Đại học Quảng Ngãi, Đại học kinh doanh & công nghệ HN, Công ty An Việt, Công ty HSK, Công ty Immanuel, Công ty Thăng Long – TDK, Công ty AVA, Công ty kiểm toán PNT, Công ty MHD, Công ty Unistar,  Công ty AAFC,  …

Tham gia giảng dạy trực tiếp là các kiểm toán viên, cán bộ chuyên môn của VACPA đã thực tế hành nghề kiểm toán nhiều năm từ công ty kiểm toán.

Lớp học được chia thành các nhóm nhỏ gồm 2 học viên để triển khai với cách làm việc theo nhóm, phối hợp phân chia công việc. Mỗi lớp đều có giảng viên chính và trợ giảng thường xuyên hỗ trợ, trả lời hướng dẫn cho các học viên. Các học viên được trực tiếp sử dụng bộ hồ sơ kiểm toán thực tế của công ty kiểm toán và tài liệu, chứng từ, sổ kế toán thực tế của đơn vị được kiểm toán. Từ đó giúp học viên trực tiếp thực hành kiểm toán, tiếp cận nhanh, biết cách trình bày giấy tờ làm việc, kiểm tra chi tiết, phân tích số liệu của các phần hành cơ bản như kiểm toán tiền; tài sản cố định; chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp; các khoản phải thu,… cũng như nắm được các yêu cầu cơ bản về xác định mức trọng yếu, lấy mẫu kiểm toán, tìm hiểu kiểm soát nội bộ và thực hiện thử nghiệm kiểm soát… Mỗi phần hành, ngoài phần lớn thời gian dành cho thực hành, các học viên còn được trao đổi và tiếp thu các kiến thức chuyên sâu về pháp luật kế toán hiện hành và kinh nghiệm nghề nghiệp từ những giảng viên đã thực tế làm việc lâu năm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

TS. Hà Thị Ngọc Hà - Phó chủ tịch VACPA trao Giấy chứng nhận và quà tặng cho Lê Xuân Đức - học viên xuất sắc khóa học

Kết thúc lớp học, các học viên đạt bài kiểm tra được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học “Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu báo cáo tài chính – cấp độ cơ bản”. Tổng hợp từ các đánh giá của học viên, khóa học đã nhận được tất cả các ý kiến đánh giá tốt.

VACPA xin chúc mừng các bạn học viên đã được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học “Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu BCTC” và trân trọng cám ơn Công ty Thăng Long – TDK, Công ty AVA, Công ty kiểm toán PNT, Công ty MHD, Công ty Unistar, Công ty AAFC… đã cử trợ lý kiểm toán viên tham gia khóa học!

Chụp ảnh lưu niệm kết thúc khóa học

Trong thời gian tới, VACPA sẽ tiếp tục mở các khóa đào tạo thực hành cho trợ lý kiểm toán và sinh viên năm thứ 3, thứ 4 chuyên ngành kế toán, kiểm toán với phần nội dung chương trình, mức học phí sẽ được hai bên thỏa thuận linh hoạt để phù hợp với đặc trưng, tính chất riêng của từng trường Đại học, từng đơn vị. VACPA tin tưởng rằng các lớp học thực hành cho các trợ lý, các sinh viên sẽ cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để hỗ trợ quá trình công tác của các bạn tại doanh nghiệp kiểm toán cũng như quá trình ứng tuyển vào các công ty kiểm toán nói riêng và sự phát triển của các doanh nghiệp kiểm toán, ngành kiểm toán độc lập tại Việt Nam nói chung.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 1125

Đánh giá bài viết
Kết quả