VACPA tiếp nối tổ chức chuối Hội thảo “Đổi mới sáng tạo – Nghề nghiệp kế toán, kiểm toán” tại Hà Nội – Tháng 8/2019


Như đã đưa tin, thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Hội nghề nghiệp và các trường Đại học trên cả nước trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học vì sự phát triển bền vững nghiệp kế toán - kiểm toán của Việt Nam, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công chuỗi Hội thảo về “Đổi mới sáng tạo – Nghề nghiệp kế toán, kiểm toán” tại 10 trường Đại học của khu vực miền Bắc và miền Nam và Đại học Nha Trang. VACPA đã phối hợp với Hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) tiếp tục tổ chức Hội thảo về chủ đề này tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Ngân hàng vào ngày 15-16/8/2019 cho gần 1000 sinh viên.

Đây là chủ đề đang được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm, đặc biệt là sinh viên Kế toán, Kiểm toán. CQ – Chỉ số sáng tạo là 1 trong 7 chỉ số kế toán, kiểm toán viên tương lai cần thích ứng. Theo kết quả nghiên cứu của ACCA đã công bố 7 chỉ số Kế toán-kiểm toán viên thích ứng trong tương lai: trong đó có CQ - Chỉ số sáng tạo (Creatice Quotien).

TS. Trần Khánh Lâm - Tổng Thư ký VACPA phát biểu tại Hội thảo 

Tại buổi Hội thảo, để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp kiểm toán, Ban tổ chức đã mời một số doanh nghiệp kiểm toán Big 4 là Ernst&Young Việt Nam và KPMG Việt Nam để tư vấn về cơ hội việc làm cũng như giới thiệu về một số ứng dụng trong công nghệ kiểm toán giúp các bạn sinh viên có thêm thông tin về các nhà tuyển dụng, chứng chỉ nghề nghiệp và định hướng nghề nghiệp kế toán, kiểm toán.

Phát huy những kết quả đạt được, VACPA nhận thấy việc hợp tác giữa các trường đại học và Hội nghề nghiệp là điều hết sức cần thiết, do vậy, VACPA sẽ tích cực phối hợp với các trường để tổ chức nhiều hoạt động hữu ích và hiệu quả dành cho sinh viên trong thời gian tới.

Trong tháng 9 tới đây, VACPA sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo về chủ đề này tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Duy Tân và Đại học Tài chính Kế toán Quãng Ngãi cũng như một số trường Đại học tại khu vực phía Nam.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 413

Đánh giá bài viết
Kết quả