VACPA ký hợp tác với ĐH Duy Tân và chuỗi Hội thảo “Đổi mới sáng tạo” tại các trường Đại học khu vực miền Trung.


Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch VACPA phát biểu tại buổi ký hợp tác

Thực hiện kế hoạch mở rộng quan hệ hợp tác, trong năm 2019 VACPA đặt nhiệm vụ trọng tâm là phối hợp chặt chẽ và phát huy mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học trong cả nước, ngày 18/9/2019 tại Đà Nẵng, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Trường Đại học Duy Tân đã ký gia hạn Biên bản hợp tác giai đoạn 2019 – 2024 nhằm triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học về kiểm toán và các chương trình đào tạo kiến thức kế toán, kiểm toán.

Lễ Ký kết có sự tham dự của ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch Hội VACPA, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đại diện 2 đơn vị và đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán, Đại học Duy Tân.

Việc ký kết biên bản tập trung chủ yếu vào các nội dung hợp tác giữa VACPA và trường Đại học Duy Tân như thực hiện cung cấp thông tin, tài liệu, các sản phẩm liên quan đến nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong nước và quốc tế; Phối hợp nghiên cứu khoa học về quản lý nghề nghiệp, chuẩn mực kiểm toán và kỹ thuật kiểm toán; Phát triển và kết hợp tổ chức các khóa đào tạo về thực hành kiểm toán và phần mềm kiểm toán cho sinh viên; Hỗ trợ sinh viên tiếp cận với các công ty kiểm toán và đào tạo nhân viên kế toán, kiểm toán tương lai; Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Ngoại thương tiếp cận với các doanh nghiệp kiểm toán trong nước, cung cấp thông tin về việc trao đổi sinh viên giữa Việt Nam với nhiều quốc gia trong khu vực (Theo thoả thuận giữa VACPA và các Hội nghề nghiệp quốc tế), Hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá về nghề nghiệp giữa hai tổ chức: tham gia các hội thảo, tọa đàm, giao lưu với sinh viên, hội viên, tham gia các cuộc thi nghề nghiệp, viết và đăng tải bài viết trên báo, tạp chí, website lẫn nhau…

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Sỹ Danh cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với hành trình 25 năm xây dựng và phát triển của Đại học Duy Tân. Với những thành tựu to lớn được xã hội ghi nhận, nhà trường đã khẳng định được thương hiệu là một trường đại học uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng không chỉ dành cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn cho cả nước. Thông qua Lễ Ký kết ngày hôm nay, chúng tôi muốn cùng với Đại học Duy Tân mang đến cho các bạn sinh viên ngành Kế toán - Kiểm toán những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hấp dẫn, giúp các bạn có một hành trang kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ vững chắc để có thể thi và lấy được chứng chỉ hành nghề, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng của công việc trong tương lai.”

TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch Hội VACPA, 
ký kết thỏa thuận hợp tác 

Trong khuôn khổ của Lễ ký kết, Đại học Duy Tân và VACPA đã tổ chức Hội thảo Đổi mới sáng tạo trong Kế toán và Kiểm toán do TS. Trần Khánh Lâm – Tổng Thư ký VACPA trình bày. Theo đó, đại diện của VACPA đã chia sẻ đến sinh viên Duy Tân nhiều thông tin hữu ích về nghề nghiệp trong tương lai. Cụ thể, để có được sự đổi mới sáng tạo trong nghề Kế toán - Kiểm toán, sinh viên cần: Thoát khỏi những tư duy lối mòn, Chia sẻ kiến thức và chấp nhận lắng nghe những ý kiến đóng góp bất đồng, Tập giải quyết vấn đề bằng việc sử dụng hàng loạt ý kiến và ý tưởng khác nhau, Sáng tạo không phải tự có mà có được thông qua hoạt động thực hành và lối tư duy, suy nghĩ tích cực. Bên cạnh đó, đại diện VACPA đã đưa ra một số ví dụ minh họa về sự sáng tạo trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán ở một số quốc gia như việc dùng Flycam kiểm kê số lượng và đánh giá chất lượng ở một số nông trại nước ngoài, để nhận diện khuôn mặt trong công việc...

Tại buổi Hội thảo, để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp kiểm toán, Ban tổ chức đã mời một số đại diện Lãnh đạo một số công ty kiểm toán lớn tại miền Trung là Ths. Phan Xuân Vạn – UVBCH VACPA, Chủ tịch/TGĐ Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán AAC, Ông Nguyễn Văn Sĩ – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Thuế A.T.A.X để tư vấn về cơ hội việc làm, thông tin về các nhà tuyển dụng, chứng chỉ nghề nghiệp và định hướng nghề nghiệp kế toán, kiểm toán.

Phát huy những kết quả đạt được, VACPA nhận thấy việc hợp tác giữa các trường đại học và Hội nghề nghiệp là điều hết sức cần thiết, do vậy, VACPA sẽ tích cực phối hợp với các trường để tổ chức nhiều hoạt động hữu ích và hiệu quả dành cho sinh viên trong thời gian tới.

Nhân sự kiện này, VACPA đã tổ chức thành công Hội thảo về chủ đề Đổi mới sáng tạo tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Tài chính Kế toán Quãng Ngãi thu hút được hơn 800 sinh viên tham gia.

Với việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các trường Đại học trên cả nước, VACPA đã và đang thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, quảng bá về hoạt động kiểm toán độc lập Việt Nam và giới thiệu về vai trò, hình ảnh Hội đến các sinh viên – những thế hệ kiểm toán viên tương lai. VACPA sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét các hình thức hoạt động hợp tác phù hợp hơn nữa để nhằm phát huy thế mạnh trong việc đào tạo, giảng dạy kế toán, kiểm toán.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết và Hội thảo:

- Hội thảo tại trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng:

- Hội thảo tại trường Đại học Tài chính – Kế toán Quãng Ngãi

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 721

Đánh giá bài viết
Kết quả