VACPA và Hội viên lần thứ 4 tổ chức trao tặng máy tính cho trường học tại Nghệ An


Liên tục từ năm 2017 đến 2019, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã cùng với hội viên và đối tác trao tặng 51 bộ máy tính và rất nhiều vật phẩm, sách vở, bút viết... đến những trường học ở vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.

Trên tinh thần VACPA và các Hội viên VACPA tăng cường đoàn kết, cùng nhau chia sẻ trách nhiệm chung với cộng đồng xã hội thông qua việc hỗ trợ giáo dục cho các em học sinh thuộc địa bàn khó khăn trên cả nước, trong năm 2020, VACPA đã phát động phong trào “Máy tính cũ – Tri thức mới”.

Ngày 18/01/2021 vừa qua, Đoàn công tác của VACPA đã đến thăm và trực tiếp trao tặng 15 máy tính và lắp đặt 01phòng học chuyên dụng đầy đủ tại Trường THCS Nghĩa An,  xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tại buổi lễ trao máy tính, có sự tham dự của đại diện phòng Giáo dục và đào tạo huyện Nghĩa Đàn, Ủy ban nhân dân xã Nghĩa An, Đảng ủy xã Nghĩa An, Ban Giám hiệu trường THCS Nghĩa An, đại diện Hội viên tổ chức VACPA và Lãnh đạo, cán bộ Văn phòng VACPA. Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn  Phú Hà – Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Hội viên đã nhấn mạnh: “Việc có mặt ngày hôm nay để VACPA trao những món quà này là mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào việc hỗ trợ cho Nhà trường, thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh yêu quý. Vẫn biết phần lớn các em học sinh và gia đình các em trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng VACPA và các Hội viên VACPA, thông qua chương trình này là mong muốn giúp các em được tiếp cận với máy tính – một công cụ rất hữu ích, phổ biến trong thời đại hiện nay, có thêm điều kiện học tập, mở mang kiến thức giúp các em học tập và biết cách đạt được ước mơ trong cuộc sống... Đây cũng chính là tiền đề và động lực để VACPA tiếp tục vận động các Hội viên của mình tích cực tham gia để nhân rộng các chương trình tương tự vì các em học sinh thương yêu tại nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. 

Ông Nguyễn Phú Hà – Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban Hội viên VACPA và
Bà Hoàng Thị Nga – Phó Trưởng Văn phòng VACPA Hà Nội trao tặng 15 bộ máy tính cho
Ông Nguyễn Đức Huy – Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa An

Chương trình “Máy tính cũ - Tri thức mới” sẽ tiếp tục thực hiện, lan tỏa chương trình này nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Một lần nữa, VACPA trân trọng cảm ơn sự tích cực hỗ trợ và tham gia đồng hành của các Hội viên tổ chức đặc biệt là các Hội viên tổ chức, các tổ chức, đơn vị khác đã hỗ trợ máy tính và dịch vụ lắp đặt, nâng cấp máy tính trong đợt này, bao gồm:

1. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - SCB

2. Công ty TNHH Chứng khoán ACB

3. Công ty TNHH Kiểm toán BDO

4. Công ty TNHH Kiểm toán Crowe Horwath Việt Nam

5. Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC

6. Công ty TNHH Kiểm toán CPA Vietnam

7. Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá Việt Nam (AVA)

VACPA mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hỗ trợ có ý nghĩa, hiệu quả và kêu gọi các Hội viên tổ chức, công ty kiểm toán, quý doanh nghiệp tiếp tục duy trì việc đóng góp nguồn máy tính đã qua sử dụng nhưng còn sử dụng tốt để VACPA có thể sửa chữa, nâng cấp và thực hiện trao tặng tới các em học sinh thuộc khu vực khó khăn trên cả nước.

Buổi lễ trao máy tính được diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ
Các em học sinh vui mừng thực tập trên máy tính
Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ 

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 156

Đánh giá bài viết
Kết quả