VACPA tổ chức thành công khóa trao đổi trực tuyến về “Tổng quan nghề nghiệp KTĐL, các yêu cầu, kỹ năng cần thiết trong nghề nghiệp KTĐL”


Thực hiện biên bản hợp tác giữa Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Học Viện Ngân hàng, tiếp nối thành công các khóa trao đổi trong các năm trước, cũng như căn cứ nhu cầu thực tế của của các bạn sinh viên năm cuối, VACPA đã phối hợp với Học Viện Ngân hàng tổ chức thành công khóa trao đổi trực tuyến về “Tổng quan nghề nghiệp kiểm toán độc lập (KTĐL), các yêu cầu, kỹ năng cần thiết trong nghề nghiệp KTĐLcho khoảng hơn 600 sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán của Học viện Ngân hàng vào ngày 17/03/2021.

Tham gia trao đổi có TS. Hà Thị Ngọc Hà – Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VACPA, Bà Hoàng Thị Nga – Phó Trưởng văn phòng VACPA Hà Nội là kiểm toán viên đã thực tế hành nghề kiểm toán nhiều năm từ công ty kiểm toán, tham gia xây dựng chuẩn mực kiểm toán, chương trình kiểm toán mẫu báo cáo tài chính và soát xét hồ sơ kiểm toán của các tổ chức niêm yết.

Tại khóa trao đổi, các sinh viên được chia sẻ các thông tin tổng quan về ngành kiểm toán, đặc điểm của ngành nghề cũng như được nghe giảng viên tư vấn, chia sẻ các kỹ năng quan trọng, cần thiết trong nghề nghiệp kiểm toán độc lập. Từ đó giúp học viên tiếp cận, hiểu hơn về ngành kiểm toán, về các vấn đề tuyển dụng của doanh nghiệp kiểm toán mà học viên quan tâm

Kết thúc khóa trao đổi, các sinh viên được gửi một số tài liệu như Ebook 1.11 thống kê văn bản pháp luật liên quan đến kế toán, kiểm toán và các sản phẩm chuyên môn của VACPA đã phát hành.

VACPA tin tưởng rằng khóa trao đổi sẽ cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để hỗ trợ quá trình ứng tuyển vào doanh nghiệp kiểm toán và quá trình công tác của các bạn sinh viên sau này nói riêng và sự phát triển của các doanh nghiệp kiểm toán, ngành kiểm toán độc lập tại Việt Nam nói chung.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 59

Đánh giá bài viết
Kết quả