VACPA tham dự các Hội thảo trực tuyến do Liên đoàn kế toán Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức


Nằm trong chuỗi hoạt động bên lề cuộc họp thường niên của Liên đoàn Kế toán Châu Á - Thái Bình Dương (CAPA), trong 02 ngày 07 và 08/7/2021, đại diện của VACPA, TS. Trần Khánh Lâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, đã tham dự hai hội thảo trực tuyến do CAPA đã tổ chức.

Nội dung hội thảo thứ nhất hướng tới việc mở rộng các hoạt động của các tổ chức nghề nghiệp sang khu vực công. Tham dự hội thảo gồm các các tổ chức nghề nghiệp về kế toán, kiểm toán (PAOs) quốc tế và trong khu vực, các thành viên của Ủy ban phát triển PAOs có liên quan; đại diện của cộng đồng tổ chức kiểm toán tối cao (SAI) cùng đại diện các nhà tài trợ và các đối tác khác. Thông qua việc giới thiệu ấn phẩm “Các tổ chức nghề nghiệp kế toán - kiểm toán (PAOs): Cùng hướng tới việc mở rộng sang khu vực công”, hội thảo đã cung cấp các quan điểm cũng như kế hoạch hoạt động mà các tổ chức nghề nghiệp về kế toán, kiểm toán có thể thực hiện hoặc mở rộng sang khu vực công của chính các tổ chức đó.

Tiếp theo là hội thảo về kỹ thuật viên kế toán (Accounting Technicians) với chủ đề “Đến đâu – Từ đây?” vào ngày 08/7/2021. Tham dự hội thảo có các kỹ thuật viên kế toán, đại diện các thành viên PAOs, các Ủy ban phát triển PAOs có liên quan và người quan tâm khác. Cuộc hội thảo được mở đầu bằng việc chia sẻ những kinh nghiệm và thông tin về tầm nhìn, chiến lược đến từ các diễn giả của các tổ chức về kỹ thuật viên kế toán. Ngay sau bài chia sẻ, các thành viên tham dự đã có buổi trao đổi mở đưa ra những vấn đề chính, những thách thức và cơ hội cho sự phát triển của các kỹ thuật viên kế toán trong tương lai.

Với tư cách là thành viên chính thức của CAPA, VACPA sẽ luôn nỗ lực vì sự phát triển của nghề nghiệp kế toán – kiểm toán của Việt Nam nói riêng cũng như luôn ủng hộ các hoạt động mở rộng của các tổ chức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong khu vực và CAPA nói chung.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 182

Đánh giá bài viết
Kết quả